Bolttech Insurance Broker
LinePhone

คุณแม่มือโปรปั๊มนมไปขับรถไป ใช่เหรอ?

วันก่อน frank เจอเพื่อนเก่าครับ เธอเพิ่งมีลูกอ่อน คุณแม่มือใหม่แบบนี้มีเรื่องน่าสนใจหลายเรื่องเลยครับ แต่เรื่องที่ frank ตกใจสุด คือคุณแม่ต้องปั๊มนมลูกในรถด้วยครับ!
 
การปั๊มนมบนรถเป็นเรื่องปกติของคุณแม่ลูกอ่อนครับ เพราะเมื่อคุณแม่ยื่นเต้าเข้ามาวงการนี้แล้วก็เป็นที่รู้กันว่า คุณแม่ถอนตัวออกยากเพราะ การที่จะปั๊มให้น้ำนมเพียงพอต่อลูกน้อยคุณแม่ต้องปั๊มทุกๆ 2-3 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้น คุณแม่จะมีอาการน้ำนมคัดเต้าและจะเจ็บมากๆ นั่นเป็นเหตุที่ว่า ทำไมคุณแม่ต้องปั๊มนมทุกที่ที่สามารถ การนั่งรถไกลๆ เวลาที่เหมาะสมสำหรับการปั๊มน้ำนม โดยการปั๊มบนรถต้องมีเคล็ดลับดังนี้
 
1.เตรียมอุปกรณ์ปั๊มนมให้พร้อม
แม่ลูกอ่อนทุกคนมีสัมภาระเยอะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นของของเจ้าตัวน้อย ผ้าอ้อมเอย ขวดนมเอย เยอะแยะไปหมด แต่นอกจากสัมภาระทั่วไปแล้ว สำหรับการปั๊มน้ำนมมีอุปกรณ์หลักๆ 3 ชิ้น
-เครื่องปั๊มนมแบบแบตเตอรี่
แน่นอนครับ จะปั๊มก็ต้องมีเครื่องปั๊ม โดยส่วนมากจะใช้เครื่องปั๊มแบบแบตเตอรี่เพราะบนรถไม่มีปลั๊กไฟ หรือบางท่านจะใช้เครื่องปั่นไปจากไฟรถ เเล้วเสียบเข้ากับเครื่องปั๊ม
-เสื้อที่พร้อมปั๊มนม
เพื่อความสะดวกในการปั๊มครับ คุณแม่ควรหาเสื้อที่สะดวกต่อการปั๊ม ทั้งเสื้อด้านนอกและเสื้อด้านใน เพื่อน frank เล่าให้ฟังว่า สมัยนี้มีเสื้อชั้นในที่เหมาะกับการปั๊มน้ำนมด้วยนะครับ คือไม่ต้องถอดเสื้อชั้นในเลย สามารถต่อที่ปั๊มเข้าที่เต้าได้เลย
-Ice Pack
เมื่อปั๊มเสร็จแล้วก็ต้องการหาที่เก็บน้ำนม และบนรถไม่มีตู้เย็น Ice Pack หรือกล่องเก็บความเย็นจึงเป็นสิ่งจำเป็นครับ
 
2.ไม่ขับรถเอง
สองมือจับพวงมาลัย สองเต้าให้น้ำนม frank ว่าคุณผู้หญิงจะลำบากไปนะครับ ดีไม่ดีอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ด้วยครับ frank ว่าช่วงนี้แหละครับ ได้เวลาอ้อนคุณพ่อ ให้คุณพ่อช่วยขับรถรับส่งเรา
 
3.ไม่ท้อแท้
ไม่ว่าอย่างไรน้ำนมแม่เป็นอาหารสุดวิเศษของลูกๆ เพราะน้ำนมแม่อุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิด ทั้งโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ พร้อมครับ แต่ของวิเศษก็แลกมาด้วยความยากลำบากครับ การปั๊มนมอาจจะทำให้คุณแม่อาจจะท้อแท้บ้างในบางครั้ง แต่ frank อยากให้กำลังใจเพื่อนๆ ครับว่า คุณแม่ทำมาถูกทางแล้วครับ ขอให้ทำต่อไป
 
Frank เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะครับ ขับรถปลอดภัยดีกว่านะครับ จะได้ปลอดภัยทั้งคุณลอง ทั้งคุณแม่เลยครับ เพื่อนๆ คนไหนสนใจอ่านเรื่องขับขี่ปลอดภัย สามารถตามอ่านเคล็ดลับหรือเรื่องราวจาก frank ได้นะครับ

frank.co.th

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.