Bolttech Insurance Broker
LinePhone

ต่อประกันรถได้ส่วนลด 5-10% เมื่อติดกล้องติดรถยนต์

อ่านเร็วๆ

  • ประกาศล่าสุดจาก คปภ.(สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย) เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมาเกี่ยวกับส่วนลดเบี้ยประกันรถเพิ่มเมื่อต่อประกันรถยนต์ต่ำสุด 5% และสูงสุดไม่เกิน 10% ของเบี้ยประกันภัยสุทธิเมื่อรถยนต์มีกล้องติดรถยนต์แล้ว
  • เงื่อนไขเพื่อให้ได้รับส่วนลดเบี้ยประกันนั้น คือ ต้องมีรูปถ่ายการติดตั้ง(ภาพนิ่ง)หรือภาพเคลื่อนไหวที่บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ถ้าซื้อประกันก่อนวันที่ 3 มีนาคม 2560 แต่ให้เริ่มคุ้มครองตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2560 เป็นต้นไปก็สามารถสอบถามส่วนลดเพิ่มได้

เมื่อก่อน frank ยังมองไม่เห็นความสำคัญในการติดกล้องติดรถยนต์เท่าไหร่ คิดว่าแค่ทำประกันชั้น 1 ก็คุ้มครองทุกอย่างอยู่แล้ว ก็คงมีหลักฐานเพิ่มไว้...คงยังไม่จำเป็นเท่าไหร่ล่ะมั้ง? จนกระทั่งวันนึง frank โดนรถจักรยานยนต์ซ้อน 2 ขับมาตัดหน้าระหว่างรอเลี้ยวข้ามแยกไฟแดงและได้ชนพวกเขาจนล้มไปทั้งรถทั้งคน งานเข้าซิครับ! รีบลงไปดูก่อนเลยว่ามีคนบาดเจ็บรึเปล่า? แล้วรีบโทรหาบริษัทประกันทันที แต่ยังไม่ได้เคลื่อนย้ายรถกะว่ารอเจ้าหน้าที่เคลมมาก่อนดีกว่า
ระหว่างรอนั้นก็สอบถามกันไป-มาว่าไม่บาดเจ็บแน่นะจะได้พาไปโรงพยาบาล น้องๆ ที่ขี่มอร์เตอร์ไซต์ก็ตอบรับอย่างดีว่าไม่บาดเจ็บ ซักพักเจ้าหน้าที่ประกันมาพร้อมๆ กับเพื่อนของรถจักรยานยนต์ที่ถูกชนมาถึงแล้วก็พูดว่า “รถเก๋งขับไปชนท้ายรถเพื่อนเค้านี่นา เพื่อนเค้าไม่ผิดนะรถเก๋งผิด” จนเจ้าหน้าเคลมต้องบอกว่า “จะไปชนท้ายได้ไง ชนกลางรถซะขนาดนั้นรอยก็มี อย่ามั่วน้อง” เรื่องราวจึงจบตามความจริงที่ควรจะเป็น
ต่อประกันรถได้ส่วนลด 5-10% เมื่อติดกล้องติดรถยนต์

ทำไมต้องติดกล้องติดรถยนต์?

จากประสบการณ์ตรงที่เจอมา น่าจะตอบกันได้นะครับว่าทำไมครวรติดกล้องรถยนต์ โดยเฉพาะรถที่พ่อ-แม่เราขับควรมีเป็นอย่างยิ่งเพื่อจะได้รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไรกันแน่ และอีกอย่างตอนนี้มิจฉาชีพบนท้องถนนมีเยอะ เราจะได้มีหลักฐานเพื่อดำเนินคดีได้โดยทันที สมัยนี้หากินกันแปลกๆ ครับ โดยสรุปแล้ว

  • คลิปจากกล้องหน้ารถเป็นหลักฐานเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น
  • ใช้เป็นส่วนลดเพิ่มเติมในการต่อประกันรถยนต์ 5-10% ของเบี้ยประกันสุทธิเลยนะครับ
  • ระบุทะเบียนรถผู้กระทำผิดได้อย่างชัดเจนในกรณีที่รถเราทำประกันชั้น 2+ จะได้แจ้งเคลมแบบมีคู่กรณีได้
  • ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้

ส่วนการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์นั้น เราสามารถเลือกตามงบประมาณที่เราสะดวกตั้งแต่หลักร้อนถึงหลักพันบาท การใช้แบตเตอรี่ในตัวกล้องเองหรือจะต่อกับแบตเตอรี่รถยนต์ก็ดี หรือจะเลือกแบบมีทั้งกล้องหน้า-หลังพร้อมเลยก็ได้ ความจุของเมมโมรี่การ์ดก็มีให้เลือกแบบนานมากขึ้นอาจจะเก็บข้อมูลเป็นอาทิตย์ต่อเมมโมรี่การ์ด 1 อันก็ได้นะครับ เพราะภาพที่เราบันทึกไว้นั้นนอกจากเพื่อยืนยันเหตุการณ์ของรถเราเองแล้ว หลายครั้งที่เราสามารถช่วยคนอื่นๆ ที่ประสบเหตุจากเหตุการณ์ชนแล้วหนีได้เช่นเดียวกันครับ

ควรเริ่มติดกล้องหน้ารถเมื่อไหร่ดี?

วลีเด็ด “เจอคนแบบนี้ในสังคมแบบนี้แย่มากจริงๆ ครับ” จากอดีตดีเจคนหนึ่งในอุบัติเหตุถอยรถชนท้ายที่ยังดีมีคนถ่ายคลิปจากโทรศัพท์มือถือไว้ทัน ทำให้เรารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นนั้นน่าจะเป็นตัวบอกให้เราไปติดกล้องหน้ารถทันทีเลยดีกว่าครับ
แล้วถ้าบริษัทประกันไหนไม่ปฏิบัติตามคำสังของ คปภ. ในเรื่องของการมอบส่วนลด ถือว่ามีความผิดมาตรา 90 ตามพระราชบัญญัติประกันวินาศภัย มีโทษปรับไม่เกิน 3 แสนบาทเลยครับ
อุบัติเหตุไม่เคยมีสัญญาณบอกล่วงหน้าและเมื่อเราต้องการหลักฐานอาจจะไม่โชคดีมีคนถ่ายคลิปไว้ให้ก็ได้นะครับ
ลองประกันรถยนต์ frank.co.th สิครับ

Credit :

frank.co.th

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.