Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

ทำไม FinTech ถึงเป็นธุรกิจที่น่าจับตามอง?

สวัสดีครับ frank มีเรื่องส่วนตัวที่อยากมาเล่าให้ฟังครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ frank เองเลย คือ ที่จริงแล้ว frank เป็น Financial Technology นะครับหรือที่เราเคยได้ยินคนอื่นเรียกสั้นๆ กันว่าเป็น FinTech ซึ่งก็อยากมาแนะนำตัวเองให้เพื่อนๆ รู้จักกันหน่อยครับว่าเจ้า FinTechที่ว่าเนี่ยมันคืออะไร? และมีประโยชน์กับเพื่อนๆ อย่างไรบ้าง?
 
ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน
เพราะในชีวิตประจำวันของเราเกี่ยวข้องกับเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงินกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการกดเงินจากตู้ ATM หรือบางคนก็สะดวกกับการจ่ายเงินโดยการโอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ หรือจะเป็นการซื้อสินค้าและบริการต่างๆ แบบออนไลน์ (เราควรเลือกใช้บริการเว็ปไซต์ที่มีการเข้ารหัสอย่างปลอดภัยด้วยนะครับ) ซึ่ง frank เองก็เป็น FinTech เกี่ยวข้องกับการให้บริการประกันรถยนต์แบบออนไลน์ที่เพื่อนๆ สามารถกรอกรายละเอียดจากหน้าเว็ปไซต์รวมถึงจ่ายเงินได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ได้ตามความสะดวกด้วยนะครับ เพราะยังงัยเราก็ต้องทำประกันรถยนต์และต่อ พ.ร.บ.กันทุกปีอยู่แล้วแต่ frank จึงต้องการทำให้ประสบการณ์ที่ว่าเป็นเรื่องที่น่าประทับใจกว่าการซื้อประกันแบบทั่วๆ ไปครับ
 
การใช้ชีวิตของลูกค้าที่เปลี่ยนไป
ด้วยเทคโนโลยีที่ของโลกที่ก้าวหน้ามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนถึงกับเคยมีคนพูดไว้ว่าในอนาคตคอมพิวเตอร์พกพาจะเริ่มขายไม่ออกเพราะทุกคนสามารถเข้าถึงโลกอินเตอร์เน็ตได้จากโทรศัพท์มือถือกันแล้วทั้งการค้นหาข้อมูลต่างๆ ก่อนการตัดสินใจซื้อรีวิวสินค้าหรือบริการจากคนใช้จริงหรือแม้กระทั่งการจ่ายเงินบนมือถือเพื่อซื้อสินค้า เช่น ซื้อประกันรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชั่นหรือจากหน้าเว็ปไซต์ทำให้การเกิดความเปลี่ยนแปลงในการใช้ชีวิตของเราที่ใช้โทรศัพท์มือถือเป็นหลัก และ FinTechเองก็ตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือได้ที่ทั้งสะดวก ง่าย รวดเร็วและมีความปลอดภัยสูงอีกต่างหากครับ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เป็นธุรกิจที่น่าจับตามมองมากที่สุดในตอนนี้
 
ใช้งานได้จากทุกที่ทั่วโลก
เรื่องความสะดวกนี่เป็นหัวใจหลักเลยล่ะครับ เพราะ frankเองก็ไม่ชอบอะไรที่ขั้นตอนเยอะ ยุ่งยาก เสียเวลา และ FinTech เองก็เน้นจุดแข็งของการทำธุรกิจไปที่ความสะดวกนี่ล่ะครับประกอบกับโลกของเรามีความเชื่อมโยงกันง่ายขึ้น เหมือนโลกเราจะใบเล็กลงผู้คนเดินทางกันเป็นว่าเล่นและทุกคนอยากที่จะใช้ผู้ให้บริการรายเดียวไม่ต้องคอยสมัครใหม่กันให้เหนื่อยใจเหมือน PayPal ที่เราสมัครครั้งเดียวก็สามารถจ่ายเงินออนไลน์ได้ทุกสกุลเงินและทั่วโลกอีกต่างหากทั้งหมดนี้คือสาเหตุที่ frank อยากแนะนำตัวให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเพื่อความมั่นใจในการให้บริการประกันรถยนต์ออนไลน์และเราก็มีความมุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ความสะดวก ประสบการณ์ที่น่าประทับใจการพูดคุยเรื่องของการประกันภัยในภาษาที่เราใช้กันและที่สำคัญที่สุดเราอยากให้คุณรู้สึกสนุกที่ได้คุยกับเราคร้าบ
 
frank ต้องการทำให้ทั้งการเงินและเทคโนโลยีเป็นเรื่องที่พูดคุยได้อย่างตรงไปตรงมา สนุกมากขึ้น เข้าใจง่ายขึ้นและที่สำคัญที่สุด คือ คุณพึ่งพาเราได้เสมอนะคร้าบ

frank.co.th

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.