Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

ท่องเที่ยว Salar De Uyuni มหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ สวยจนหยุดหายใจ

ถ้าพูดถึงการท่องเที่ยวเปิดโลกกว้างสู่อเมริกาใต้  หรือเที่ยวโบลิเวีย หลายคนคงนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่สวยงามมากมาย แต่มีสถานที่หนึ่งที่โดดเด่นเรื่องของความสวยงามที่ชาวพันทิปหลายคนต่างยกย่องว่า สวยจนเหมือนหลุดไปอีกโลก สวยจนเหมือนภาพโฟโต้ชอป สวยจนแทบหยุดหายใจ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ พิกัดจุดหมายของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติและสายถ่ายรูปทั่วโลก Salar De Uyuni อ่านว่า ซาลาร์ เดอ อูยูนี
Salar De Uyuni
จุดหมายการเดินทาง Salar De Uyuni หรือ ซาลาร์ เดอ อูยูนี หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูชื่อพิกัดนี้ แต่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวอเมริกาใต้ที่โด่งดังมากในเรื่องของ ทัศนียภาพที่สวยงามตระการตา เหมือนกระจกบานใหญ่ที่สะท้อนภาพท้องฟ้าลงสู่พื้นดิน  โดย Salar De Uyuni คือทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุมพื้นที่ถึง 10,582 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ในเมืองอูยูนิ ทางตอนเหนือของประเทศโบลิเวีย 
โดยทะเลเกลือใหญ่ที่สุดในโลกผืนนี้ เคยเป็นทะเลสาบน้ำเค็มตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปน้ำในทะเลสาบก็ได้เหือดแห้งไป เหลือเป็นผลึกเกลือผืนใหญ่ที่ขาวโพลนกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และเมื่อถึงช่วงฤดูฝน (ธันวาคม - เมษายน) Salar De Uyuni จะมีผืนน้ำปกคลุมบนผลึกเกลือ  จนเกิดทิวทัศน์กระจกผืนยักษ์ที่สะท้อนท้องฟ้ากับพื้นน้ำอย่างสมบูรณ์ สวยงามจนลืมหายใจเลยหละครับ และถ้าคุณสงสัยว่าเกลือที่นี่กินได้ไหม ? แฟรงค์ตอบเลยว่า กินได้ครับ! แต่อย่าลืมว่าเกลือที่เห็นอยู่นั้นอยู่บนพื้น อาจมีคนเดินเหยียบไปผ่านไปผ่านมา เกลืออาจไม่สะอาด กินไปอาจท้องเสียได้นะ
Salar De Uyuni

การเดินทางไปยัง Salar De Uyuni 

การเดินทางไปท่องเที่ยวที่  Salar De Uyuni นั้นสามารถเดินทางได้หลายวิธีครับ ทั้งแบบไปกับทัวร์ที่จะสบายหน่อย เพราะทัวร์จะเป็นคนจัดการให้ทุกอย่าง แต่ถ้าใครอยากลองเที่ยวอเมริกาใต้ด้วยตัวเอง คุณสามารถเดินทางจากเมืองหลวงของโบลิเวีย ไปที่เมืองอูยูนิ  Salar De Uyuni ได้ด้วย 2 วิธี ดังนี้

  • นั่งเครื่องบินไปลงสนามบิน Joya Andina Airport อูยูนิ
  • นั่งรถทัวร์ไปยังเมืองอูยูนิ

เมื่อถึงเมืองอูยูนิแล้ว เราต้องนั่งรถไปยังเมือง Colchani แหล่งทำเหมืองเกลือที่ติดกับ Salar De Uyuni โดยเมือง Colchani จะมีร้านค้าที่ขายของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อของฝาก รวมทั้งมีโรงแรมเกลือที่ทั้งโรงแรมสร้างจากผลึกเกลือให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักเพื่ออีกด้วย
จากเมือง Colchani เราจะต้องนั่งรถต่ออีกประมาณ 20 นาที ก็จะถึง Salar De Uyuni ทะเลเกลือใหญ่ที่สุดในโลก พื้นที่เวิ้งว้างที่สวยจนคุณไม่เชื่อสายตาตัวเองเลย ถ้ายังไม่เชื่อแฟรงค์มีภาพบรรยากาศให้ดูนะครับ
Salar De Uyuni Salar De Uyuni Salar De Uyuni

คำแนะนำ - สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อท่องเที่ยว Salar De Uyuni 

  • ช่วงเวลาที่ควรไปท่องเที่ยว Salar De Uyuni  คือช่วงเดือน ธันวาคม - เมษายน เพราะเป็นช่วงที่มีพื้นน้ำปกคลุม และสะท้อนภาพท้องฟ้าได้สวยงามที่สุด ท่องเที่ยว ถ่ายรูปกันแบบฟิน ๆ เลยครับ
  • แดดที่ Salar De Uyuni ค่อนข้างร้อน ดังนั้นควรเตรียมเครื่องป้องกัน เช่น แว่นกันแดด หมวก ครีมกันแดดไปให้พร้อมนะครับ
  • ควรเช่ารองเท้าบูธกันน้ำ (เช่าได้ที่เมือง Colchani )

อยากเที่ยวกันแล้วใช่ไหมละ ? และถ้าคุณพร้อมแล้ว ควรมีประกันเดินทางไว้ด้วย เพราะการเดินทางค่อนข้างสมบุกสมบัน และการมีประกันเดินทางจะทำให้ขอวีซ่าโบลิเวียได้ง่ายขึ้นด้วยครับผม
 
Frank Box
ที่โบลิเวีย มีตำนานท้องถิ่นว่า Salar De Uyuni เกิดจากน้ำตาและน้ำนมของนางยักษ์  Tunupa ที่ร้องไห้ขณะให้นมลูก หลังจากถูก Kushku ผู้เป็นสามีทิ้งไป ทำให้ Salar De Uyuni มีอีกชื่อว่า Salar de Tunupa หรือ ทะเลของ Tunupa นั่นเอง
 

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.