Bolttech Insurance Broker
LinePhone

วิธีฆ่าความฝันของตัวคุณเองโดยไม่รู้ตัว

ยังจำกันความฝันสมัยเด็กกันได้หรือเปล่าครับ? ว่าอยากทำอะไรซักครั้งในชีวิตให้สำเร็จให้ได้ frank เองก็มีความฝันเช่นกันครับอยากจะเป็น Super Smart Penguin เป็นเพื่อนที่สามารถให้คำแนะนำเพื่อนทุกคนเกี่ยวกับเรื่องของประกันรถยนต์ออนไลน์ และความความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ได้อย่างมีประโยชน์ที่สุด แต่เชื่อไหมครับว่ามีไม่กี่คนเท่านั้นที่ทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จได้ มาดูกันครับว่าอะไรคือสิ่งที่ฆ่าความฝันของคุณให้ค่อย ๆ หายไปในที่สุดเพื่อเราจะได้ปลุกความฝันของเราให้คืนชีพได้

1. เชื่อในความสำเร็จข้ามคืน

เรื่องของความสำเร็จข้ามคืน ตำนานของธุรกิจไอที ได้กำไรมหาศาลจากการทำธุรกิจส่งออกเพียงไม่กี่ครั้ง นักดนตรีที่ได้ไปร่วมวงกับวงดังระดับโลก เรื่องราวเหล่านี้มีให้เห็นผ่าน Social Media กันเป็นเรื่องปกติ ถึงขนาดบางคนขายคลาสเรียนหรือการจัดสัมมนาได้เงินไปเป็นกอบเป็นกำเลยก็มี จนกลายเป็นธุรกิจขายความรู้ที่เราเห็นกันอยู่ frank อยากบอกว่าก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จนั้น เรายังไม่เห็นเบื้องหลังของเขาเลยนะครับว่าก่อนที่จะก้าวมาถึงจุดนี้ได้เขาต้องพยามมาแล้วกี่ร้อยครั้ง ฝึกฝนมาแล้วกี่ปี หรือลองผิดลองถูกจนเจ๊งมาแล้วกี่ธุรกิจ เพราะทุกอย่างบนโลกนี้เป็นเหตุเป็นผลกันครับ

2. เชื่อว่าคนอื่นมีคำตอบให้คุณ

จริงอยู่ที่เราต้องมีการเรียนรู้ และฝึกฝนให้ได้ความชำนาญ อย่างไรก็ตามเราเองก็สามารถหาความรู้ที่ว่านี้ได้จากการเรียนกับผู้ที่มีประสบการณ์ หรือทำเป็นจริงจนประสบความสำเร็จ แต่ความรู้ทั้งหมดเป็นแค่พื้นฐานที่เราเองต้องมองหาช่องทางที่เหมาะสมกับตัวเราที่สุด ในการทำให้มันประสบความสำเร็จในแบบของเราที่คนอื่นๆ ยากที่จะลอกเลียนแบบได้จึงจะทำให้เราอยู่รอดในการทำธุรกิจ frank จึงอยากแนะนำให้ฟังเสียงจากตัวเราเองดีที่สุดครับ ว่าเราเหมาะกับอะไร การถามเพื่อให้ได้มาซึ่งความรู้นั้นเป็นแค่จุดเริ่มต้นครับ

3. ตัดสินใจหยุดอยู่กับที่

เรื่องของความสามารถนั้นถ้าเรามีการพัฒนาตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ มั่นใจเถอะครับว่าคุณจะเก่งขึ้นกว่าเมื่อเดือนก่อน หรือเมื่อปีที่แล้วแน่นอน ดังนั้นคุณเองคือคนที่จะประเมินความมีคุณค่าในตัวเอง และอย่างที่บอกครับ อย่าตีราคาตัวเองต่ำจนเกินไป เราถ่อมตัวได้ตามมารยาทแต่อย่าดูถูกความสามารถของตัวเองจงตั้งเป้าหมายที่ท้าทายตัวเองอยู่เสมอ เพราะการก้าวเดินออกไปจากพื้นที่ที่เราคุ้นชินนั้นเราต้องมีทั้งความกล้า และความสามารถติดตัวไปด้วยครับ

4. เชื่อว่าความผิด เป็นของคนอื่น

ข้อนี้คุ้นๆ ไหมครับ frank ว่าเราเจอบ่อยในที่ทำงานนะครับ ไม่ว่าจะเป็นข้ออ้างต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุหลักที่ไม่ได้ลงมือทำอะไรซักที เช่น ไม่มีทุน ยังไม่พร้อม หรือเรายังไม่เก่งพอ พวกนี้เป็นข้ออ้างหลักของการฆ่าความฝันของเราเลยล่ะครับ หรือเมื่อเกิดปัญหาขึ้นมา โทษคนอื่น ๆ ก่อนเลยไม่มาหาสาเหตุที่แท้จริงแล้วแก้ปัญหาที่จุดนั้นแล้วคุณก็จะเจอกับปัญหาแบบเดียวกันอีกเรื่อย ๆ นั่นแหละครับ จงเรียนรู้และต่อสู้เท่านั้นครับคือทางออก

5. เชื่อว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ นั่งฝันเท่านั้น

ถ้าไม่ลงมือทำจะไม่มีวันสำเร็จ ถ้าไม่เริ่มก้าวเดินคุณจะไม่มีวันไปถึงจุดหมาย เพราะงั้นการนั่งฝันไม่ได้ช่วยให้ความฝันของคุณกลายเป็นความจริงขึ้นมาได้หรอกนะครับ แต่การลงมือทำอย่าตั้งใจจริงไม่ย่อท้อต่างหากที่สำคัญที่สุด ยังไม่เคยเห็นใครไปถึงเป้าหมายที่ต้องการได้เพียงการนั่งฝันเลยครับ
คนที่หาความฝันของคุณเจอแล้ว คุณโชคดีมากนะครับ ขั้นต่อมาให้หาทางทำให้เป็นความจริงให้ได้นะครับ แล้วมามุ่งสู่ความสำเร็จกัน frank เอาใจช่วยครับ ส่วนคนที่ยังหาความฝันไม่เจอ อย่าเสียใจไปครับให้เราลองทำสิ่งต่างๆ ให้หลากหลายขึ้น เพื่อที่เราจะได้รู้ว่าเราชอบหรือถนัดอะไรมากที่สุดก็เป็นอีกทางลัดที่ช่วยให้เราตามหาความฝันได้ครับ ว่าแต่ความฝันของเพื่อนๆ ในอีก 1 ปีข้างหน้าคืออะไรกันบ้างครับ
 
ซื้อประกันออนไลน์

frank.co.th

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.