Bolttech Insurance Broker
LinePhone

ยางที่ผลิตในประเทศ VS ต่างประเทศ

ถามจริงๆ คุณคิดว่ายางที่ผลิตประเทศไหนดีที่สุด ประเทศไหนไม่ดี ผมเชื่อว่าพวกคุณหาคำตอบไม่ได้แน่นอน ปัจจุบันนี้หลายๆ โรงงานผลิตยางเข้ามาตั้งถิ่นฐานในไทยเยอะมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะแบรนด์ชั้นนำอย่างที่รู้จักก็จะมี Michelin Bridgestone Continental Goodyear Deestone ฯลฯ ถามว่าเพราะว่าอะไร ส่วนหนึ่งแน่นอนว่าเราเป็นศูนย์กลางในการ คมนาคม ฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ที่สำคัญอีกอย่างคือ บ้านเรามีวัตถุดิบครับที่ต้นทุนราคาไม่สูงมากนั้นก็คือยางธรรมชาตินั้นเอง

ควบคุมคุณภาพและความทันสมัยของโรงงานผลิตยางรถยนต์ชั้นนำ

ยางที่ผลิตในประเทศ VS ต่างประเทศ

พอเรามีวัตถุดิบ ที่นำมาผลิตยางรถยนต์ที่เยอะแล้ว เมื่อเปรียบเทียบกับที่ประเทศอื่นแน่นอนว่า คุณภาพยางนั้นย่อมแตกต่างกัน แต่เพื่อนๆ โรงงานชั้นนำพวกนี้ ก่อนที่จะรับยางแผ่นเข้ามาจะมีการตรวจสอบคุณภาพของแผ่นยางอยู่แล้วว่าอยู่ในเกณฑ์ที่นำเอามาผลิตยางได้ไหม ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ประเทศไหน ตามมีขั้นตอนแบบเดียวกันหมดทำให้คุณภาพของวัตถุดิบนั้นเข้ามาอยู่ในช่วงมาตรฐาน ที่ควรจะเป็นและผลิตสินค้าได้ออกมาเหมือนกันแน่นอน อีกอย่างโรงงานยางในปัจจุบันยิ่งมีความทันสมัยเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้ใช้เครื่องจักรตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางแล้ว ทำให้เพื่อนๆ มั่นใจได้ว่ายางที่เพื่อนๆ ใช้นั้นไม่ได้มีข้อแตกต่างการใช้งาน แต่อย่างใดถึงแม้ว่าผลิตคนละประเทศ

คุณภาพยางรถยนต์ในไทย การปรับปรุงเหมาะสมกับสภาพถนน

ยางที่ผลิตในประเทศ VS ต่างประเทศ

สิ่งหนึ่งที่อยากผู้ถึงว่า ยางที่เอามาขายในบ้านเราจริงๆ ผู้ผลิตแบรนด์ชั้นนำได้มีการนำมาทดลองกับสภาพถนนในบ้านเราก่อนที่จะมาจำหน่ายอยู่แล้ว ดังนั้นยางที่เพื่อนๆ ใช้จะเป็นลายดอกยางที่เหมาะสมกับในบ้านเรา สามารถรองรับสภาพถนนในบ้านเราได้ดี มีอัตราการสึกที่อยู่ในมาตรฐานที่ควรจะเป็น รับอุณหภูมิของบ้านเราได้แน่นอน

ส่วนสุดท้ายที่อยากจะพูดถึงคือ ในปัจจุบันบ้านเรามีข้อกำหนด กฎหมาย คุ้มครองผู้บริโภค โดยเฉพาะของเรื่องยางรถยนต์นี้นั้น มีมอก.ควบคุมอยู่ โดยจะระบุมาตรฐานการใช้งานของยาง 3 หัวข้อหลักๆ เรื่องการประหยัดน้ำมัน  ระยะเบรกบนถนนเปียก และ เรื่องมลพิษทางเสียง ไม่รวมถึงการตรวจเช็คตามมาตรฐาน มอก. ที่ต้องตรวจสอบสภาพโรงงานความมีมาตรฐาน

คุณภาพยางรถยนต์ ประหยัดน้ำมันและความปลอดภัยเหนือระดับ

ยางที่ผลิตในประเทศ VS ต่างประเทศ

เรื่องของการประหยัดน้ำมัน แน่นอนว่าเกิดจากแรงต้านทานการหมุน หากยางที่นำมาทดสอบมีแรงต้านการหมุนที่เกินอัตราที่กำหนด ในบ้านเราก็จะไม่ได้ใช้ยางเส้นนั้น เพราะจะมีอัตราการกินน้ำมันที่สูงมากเกินไปที่ประเทศไทยจะรับได้ ดังนั้นมั่นใจได้ว่ายางรถของทุกท่านนั้น ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการกินน้ำมันแน่ๆ

เรื่องของเบรกบนถนนเปียก แน่นอนว่าชัดเจนอยู่แล้ว โดยการเบรกบนถนนเปียกจะวัดเป็นระยะทางจะจุดที่ควรจะเป็นที่ 0 หาก เลยไปเกินอัตราที่กำหนดก็ไม่สามารถนำมาขายในบ้านเราได้ โดยอัตราความห่างสูงสุดจะเบรกที่ควรจะเป็นอยู่ที่18 เมตร สมมติว่า มาตรฐานการเบรกควรอยู่ที่ 25 เมตร ถ้ายางเส้นนั้นสามารถทำให้รถหยุดได้ในการทดสอบถือว่าได้เกรด A แต่ถ้าเลยจาก 25 เมตรไป จนเลยไปอีก 20 เมตร แปลว่ายางเส้นนี้ใช้ระยะเบรกบนถนนเปียกถึง 25+20 = 45 เมตร แปลว่ายางเส้นนี้อยู่นอกเหนือมาตรฐานของยางในบ้านเราที่ใช้ได้

เรื่องของเสียง เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ท่านเลือกซื้อยาง ต้องบอกว่าเป็นกรณีที่ยางนั้นส่งเสียงออกมาสู่ภายนอก มีอัตรา Decibel ที่กำหนดไว้ว่าต้องไม่เกินเท่าไหร่ หากเกินเป็นมลพิษทางเสียง ไม่สามารถนำมาใช้ในท้องถนนบ้านเราได้ เพราะว่าเสียงมันดัง

ทั้งหมดทั้งมวลครับว่าซื้อยาง Made In อะไรดี และ ยางที่ขายในบ้านเราโอเครทั้งหมดแล้วไหม โดยแพลตฟอร์มไทร์บิดจำหน่ายยางรถยนต์ ได้คัดสรรเลือกยางที่ผ่านมาตรฐานทุกยี่ห้อ และ ทุกเส้นที่เราจำหน่ายก็เป็นยางจากบริษัทโดยตรงไม่มีการเอายางโละจากไหนมาขาย

เพื่อนๆ ที่ต้องการเช็กยางใหม่เปลี่ยนยางใหม่ สามารถเข้ามาเช็กได้ที่เว็บไซต์จอง Tiresbid แพลตฟอร์มจำหน่ายยางรถยนต์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ให้เลือกซื้อยางสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งเลือกยางและบริการครบวงจร หากเพื่อนๆ ไม่รู้ว่าจะเลือกยางยี่ห้อไหนดีและช้อปเช็กยาง & นัดหมายออนไลน์ที่ https://tiresbid.com/home ได้เลย มีแบรนด์สินค้าเพื่อนๆภาพให้เลือกมากที่สุดรวม 18 ยี่ห้อชั้นนำ และกว่า 80 รุ่นยอดนิยม สามารถหาอ่านบทความรู้ยานยนต์และรีวิวยางรถยนต์ครอบคลุมการใช้งานมากที่สุดในประเทศ แถมไทร์บิดยังมีบริการผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาอย่างเป็นกลาง ติดตามข่าวสารอัพเดทใหม่ได้ที่ Tiktok @Tiresbidofficial และ YouTube @TiresBid 

ให้เพื่อนๆ ที่ต้องการสอบถามได้ยางที่เหมาะสมที่สุดผ่านทาง Line OA: @tiresbid (เติม@ด้วยนะ) พร้อมรับโปรโมชันยางรถพิเศษไทร์บิดมากมาย ให้บริการครบทุกรูปแบบ จุดบริการร้านยางใกล้บ้าน เปลี่ยนยางถึงบ้าน และจัดส่งทั่วไทย Fast service ทุกรูปแบบรับบริการนัดหมายล่วงหน้า ใช้เวลาเพียง 1 ชม. ในการรับบริการติดตั้งเปลี่ยนยาง ให้เรื่องยางรถของเพื่อนๆ ง่ายยิ่งขึ้น ซื้อยางรถยนต์มั่นใจทุกครั้งที่ไทร์บิด

ประกันรถยนต์ออนไลน์

Sleeping Blogger

Content Writer ผู้ที่รักงานเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ชอบเล่าเรื่อง แชร์ความรู้ใหม่ๆ หรือไอเดียง่ายๆ ที่เป็นสไตล์ของตัวเอง อยากให้เพื่อนๆ สนุกไปด้วยกัน!

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.