Bolttech Insurance Broker
LinePhone

อยากซื้อรถไฟฟ้าแต่อยู่คอนโด วางแผนอย่างไร?

ในช่วงที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่า รถยนต์ไฟฟ้า หรือที่รู้จักกันว่า รถ EV ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีข้อดีที่ช่วยประหยัดค่าน้ำมัน แถมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้หลายคนหันมาสนใจซื้อรถไฟฟ้ากันมากขึ้น แต่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม อาจเจอกับปัญหาหลายๆ อย่างเช่น การติดตั้งเครื่องชาร์จ ที่จอดรถเสริม หรือปัญหาอื่นๆ ตามมา คนที่อยู่คอนโดอาจจะต้องพิจารณาหลายปัจจัยด้วยกัน

1. สอบถามนิติบุคคลเรื่องระบบการชาร์จแบตเตอรี

คอนโด หลายแห่งในเมืองหลวง มีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจัดไว้ให้แล้ว แต่บางแห่งก็ยังไม่มีระบบรองรับชาร์จรถไฟฟ้า (EV Charger) ดังนั้นควรสอบถามกับทางคอนโดของคุณก่อนว่า มีระบบชาร์จรถไฟฟ้ารองรับหรือไม่ ? ถ้าหากไม่มีควรสอบถามเรื่องการติดตั้งสถานีชาร์จส่วนบุคคลว่า อนุญาตให้ดำเนินการหรือไม่? รวมถึงค่าใช้จ่ายในการติดตั้งเอง

ซื้อรถไฟฟ้า EV

2. สำรวจจุดชาร์จใกล้เคียง

หากคุณไม่สามารถชาร์จรถที่คอนโดได้ อาจจำเป็นมองหา สถานีชาร์จรถไฟฟ้าใกล้ฉัน หรือในบริเวณใกล้เคียงแทน สามารถค้นหา สถานีชาร์จรถไฟฟ้าผ่าน Google Maps เข้าไปที่แอปฯ แล้วกดค้นหา พิมพ์คำว่า EV Charging จากนั้นกูเกิ้ลจะแสดงสถานีชาร์จ หรือถ้าใครอยากใช้แอปพลิเคชัน ก็มีแอปพลิเคชันต่างๆ ที่แนะนำ เช่น

  • EA Anywhere
  • MEA EV
  • EV Station Pluz

3. วางแผนชาร์จในแต่ละวัน

บางครั้งสถานีชาร์จรถ EV สาธารณะ อาจไม่ได้ว่างให้คุณเข้าไปชาร์จได้ตลอดเวลา บวกกับการที่คุณจำเป็นต้องใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าทุกวัน จึงจำเป็นต้องวางแผนการชาร์จให้ดีๆ ถ้าหากแวะซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า สามารถแวะชาร์จได้ หรือการขับไปที่ปั้มน้ำมันเพื่อชาร์จแบต

ซื้อรถไฟฟ้า EV

4. เลือกรถยนต์ไฟฟ้า ที่มีระยะทางวิ่งที่เหมาะสม

อีกหนึ่งประเด็นคือ การเลือกรุ่นรถยนต์ไฟฟ้า ที่มีระยะทางวิ่งสูงพอสำหรับการใช้งาน เพื่อลดความจำเป็นในการชาร์จบ่อยครั้ง เผื่อไม่ได้มีเวลาว่าง รถที่มีระยะทางวิ่งสูง เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีสถานที่ชาร์จส่วนตัวที่สะดวกมากนัก

คนที่ต้องการซื้อรถยนต์ไฟฟ้า แต่พักอาศัยอยู่ในคอนโด ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่สามารถซื้อได้อีกต่อไป ถ้าคุณวางแผนล่วงหน้าให้ดีก่อน แล้วที่สำคัญต้องไม่ลืม ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มครอง ครอบคลุม ได้มากที่สุด ทั้งอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี คุ้มครองรถสูญหาย รถไฟไหม้ รถน้ำท่วม ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ลดสูงสุด 18% เพียงกรอกโค้ด BUYONLINE ที่ bolttech.co.th เปรียบเทียบแผนได้ รู้ราคาทันที

ประกันรถยนต์ชั้น 1

Sleeping Blogger

Content Writer ผู้ที่รักงานเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ชอบเล่าเรื่อง แชร์ความรู้ใหม่ๆ หรือไอเดียง่ายๆ ที่เป็นสไตล์ของตัวเอง อยากให้เพื่อนๆ สนุกไปด้วยกัน!

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.