Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

วิธีเช็คสิทธิประกันสังคมง่าย ๆ คุณก็ทำได้ ใช้เวลาไม่นาน

สำหรับใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือน หรือผู้ที่มีสิทธิประกันสังคมแบบยินยอมจ่ายเงินสมทบ ซึ่งเงินที่เราจ่ายทุก ๆ เดือนนั้นเราจะได้รับการดูแลจากประกันสังคม เช่น สิทธิค่ารักษาพยาบาลเมื่อยามเจ็บป่วย สิทธิค่าคลอดบุตร  สิทธิเงินบำเหน็จชราภาพ หรือเงินชดเชยกรณีว่างงาน ฯลฯ  แล้วถ้าเราอยากเช็คสิทธิประกันสังคมของเราจะต้องทำอย่างไร? มาอ่านวิธีเช็คสิทธิประกันสังคมพร้อมกับ frank.co.th กันเถอะ

เช็คสิทธิประกันสังคมมีกี่วิธี ?

เนื่องจากยุคสมัยนี้ Thailand 4.0 ที่แท้ทรู ไม่มีบัตรโรงพยาบาลประกันสังคมมาสักพักแล้วอยากรู้ว่า การเช็คสิทธิประกันสังคมว่าอยู่โรงพยาบาลไหน  มีเงินสมทบเท่าไหร่แล้ว และอยากรู้ข้อมูลอื่น ๆ จะต้องทำอย่างไร? เมื่อพูดถึงการเช็คประกันสังคมวิธีการทั่วไปแล้ว คงหนีไม่พ้นการโทรต่อสายตรง สอบถามกับเจ้าหน้าที่ประกันสังคมเบอร์โทร 1506 แต่คุณอาจจะต้องใช้เวลารอต่อสายติดต่อหน่วยงานภายในประกันสังคมสักพัก เพื่อที่จะกดติดต่อหน่วยงานที่รับผิดชอบ และสามารถเช็คสิทธิประกันสังคมได้ตามที่เราต้องการ
แล้วถ้าเราไม่อยากโทรล่ะ?! แนะนำให้เช็คสิทธิประกันสังคมออนไลน์  โดยเช็คสถานะประกันสังคมของเราได้ที่บนเว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชั่นของประกันสังคมโดยตรง หรือจะสร้างบัตร SSO Connect ออนไลน์ก็ได้

เช็คสิทธิประกันสังคมออนไลน์ผ่านเว็บไซต์

เช็คสิทธิประกันสังคมออนไลน์แบบ SSO E-Service กันก่อนดีกว่า frank.co.th แนะนำไปที่เว็บไซต์ประกันสังคม เพื่อสมัครเข้าสู่ระบบสมาชิกของประกันสังคม การเข้าเว็บไซต์นี้ครั้งแรกไม่ยากเลย กดรับสมัครครับ พร้อมเช็คสิทธิประกันสังคมด้วยเลขบัตรประชาชน  ทั้งนี้การสมัครสมาชิกประกันสังคม จะต้องเป็นข้อมูลของผู้ประกันตนเท่านั้น เอาเป็นว่าเรามาเช็คสิทธิประกันสังคมออนไลน์ได้ ตามขั้นตอนนี้

  • สมัครครั้งแรก เข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกประกันสังคม
  • หมายเลขบัตรประชาชน (13 หลัก)
  • เบอร์โทรศัพท์ของเรา
  • ข้อมูลส่วนตัว ชื่อ นามสกุล วันเกิด อีเมล
  • สามารถตั้งรหัสผ่านเองได้ มียาวขั้นต่ำ 6 อักษรดังนั้นเลือกที่ชอบและจำได้ตรงนี้สำคัญ พร้อมกับกรอกข้อมูลส่วนตัวชื่อ นามสกุล วันเกิด และอีเมลที่เราใช้งาน

SSO E-Service เช็คสิทธิประกันสังคม
ตามด้วยการยืนยันตัวตนครับ คุณก็สามารถเช็คสิทธิประกันสังคมด้วยเลขบัตรประชาชนได้ พอหลังจาก ยืนยันตัวตนผ่านรหัส OTP  ก็จะสามารถตรวจสอบสิทธิประกันสังคม เพื่อดูข้อมูลส่วนตัวได้เลย
ทั้งนี้เราสามารถเช็คสิทธิประกันสังคมออนไลน์ได้ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มมีสิทธิประกันสังคม และยังตรวจสอบเพิ่มเติมได้เยอะเลย เช่น สิทธิประสังคมค่ารักษาพยาบาล โดยจะบอกโรงพยาบาลที่เรามีสิทธิประกันสังคม รวมถึงตรวจสอบยอดเงินส่งสมทบ หรือคำนวณเงินสงเคราะห์ชราภาพ  โดยระบุยอดเงินรวมรายปีที่เป็นเงินสมทบของเราและของนายจ้าง ซึ่งจะได้เข้าใจเลยว่าเงินของเราไปไหนแล้ว มีเท่าไหร่ และนายจ้างของเราจ่ายให้เราครบถ้วนหรือไม่ ตรงนี้ช่วยตรวจสอบได้เยอะเลยครับ นอกจาก SSO E-Service ช่วยเช็คสถานะประกันสังคมได้แล้ว ยังสามารถยื่นเรื่องเปลี่ยนสถานพยาบาลออนไลน์ก็ได้ เปลี่ยนได้ด้วยตนเองผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยครับ สะดวกสบายได้อีกใช่ไหมล่ะ อิอิ
ประกันกลุ่ม

เช็คสิทธิประกันสังคมผ่านแอปพลิเคชันได้ไหม ?

ตอบเลยว่า "ได้เสมอถ้าคุณต้องการ" นอกจาก เช็คสิทธิประกันสังคมออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ SSO E-Service  แล้ว ยังมีสามารถตรวจสอบสิทธิประกันสังคมบนเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันส่วน SSO Connect ได้อีกด้วย นี่จะเป็นแอปพลิเคชันที่อยู่ในมือถือ สามารถพกพาได้ทุกที่ตอบโจทย์ชีวิตดิจิทัลฝุด ๆ มาเข้าเรื่องเลยดีกว่าว่าการเช็กสิทธิประกันสังคมออนไลน์ผ่าน SSO Connect จะต้องทำอย่างไร ????

  • เริ่มจากเปิดเว็บไซต์ SSO Connect เพื่อลงทะเบียนผู้ประกันตน หลังจากลงทะเบียนเสร็จ ใช้เลขบัตรประชาชน เบอร์มือถือ กรอกลงไปครับ กรอกให้ถูกต้องนะจ้ะ อิอิ
  • หากคุณใช้มือถือระบบแอนดรอยด์ คุณจะต้องโหลดแอปพลิเคชัน Mywallet โหลดเสร็จ ซึ่งแอปพลิเคชันดังกล่าว Android รองรับเวอร์ชั่น 4.2 ขึ้นไป) ถ้าคุณใช้ไอโฟน (iphone) ไอแพด (ipad) หรือระบบ iOs จะต้องโหลด Wallet หลังจากนั้นสแกน QR Code เพิ่มบัตร ซึ่งทั้งสองระบบนั้นกดเพิ่ม SSO Connect เหมือนกันเป๊ะ ๆ คือที่เครื่องหมาย + มุมบนขวา บัตรประกันสังคมแบบออนไลน์  บนสมาร์ทโฟนก็จะมาอยู่ในมือถือคุณครับ
  • สมัครเสร็จกดรับ QR Code เพิ่มบัตรเข้าสู่กระเป๋าเงินออนไลน์ทันที สำหรับแอปพลิเคชั่นนี้จะแสดงชื่อผู้ประกันตน สิทธิประกันทันตกรรมคงเหลือ และแจ้งว่าคุณใช้สิทธิประกันสังคมไปแล้วเท่าไหร่ ? พร้อมกับบอกเงินสมทบชราภาพของคุณด้วยล่ะ อย่างไรก็ดีในแอปจะมีการลิงก์โยงไปสู่เว็บไซต์ประกันสังคมเช่นกันครับผม แต่สะดวกกว่า เพราะไม่ต้องเข้าเว็บไซต์โน้นนี้ให้ยุ่งยากนั้นเอง

เช็คสิทธิประกันสังคม SSO CONECT

หน้าแรกของสร้างบัตร SSO Connect 


เป็นไงบ้างครับ อ่านเสร็จแล้วจะลองเช็คสิทธิประกันสังคมแบบง๊ายง่าย ซึ่ง frank.co.th นำมาฝากทุกคนครับ หากคุณคิดว่าสิทธิประกันสังคมนั้นยังไม่ครอบคลุมการใช้ชีวิต และกำลังมองหาประกันอื่นๆ เพื่อมาดูแลชีวิตและทรัพย์สินเพิ่มเติม เช่น

คงต้องบอกว่า ให้แฟรงค์ดูแลคุณนะครับ พวกเราสัญญาว่า จะดูแลคุณเป็นอย่างดี ตามสโลแกนที่ว่า ประกันที่รวดเร็ว เรียบง่าย และจริงใจกับคุณที่สุดเลยนะ

ซื้อประกันออนไลน์
อัปเดทข้อมูล : วันที่ 5 กันยายน 2562
Content by Butter Cutter

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
InstagramLineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2020 All Rights Reserved.