Bolttech Insurance Broker
LinePhone

เหตุผลที่ทุกครอบครัวต้อง (ลอง) เลี้ยงแมว

เมื่อพูดถึง “แมว” สัตว์เลี้ยงอันดับต้น ๆ ที่ครองใจคนทั่วโลก หลายคนก็คงนึกถึงความน่ารัก และความขี้อ้อนของมันที่มีต่อเจ้าของ แต่ใช่ว่าแมวจะมีดีเพียงแค่หน้าตาที่น่ารัก และนิสัยขี้อ้อนเท่านั้นนะ ประโยชน์ของแมวยังมีอีกเพียบเลยแหละ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ !! ยิ่งถ้าตอนนี้คุณกำลังลังเลอยู่ว่าจะเลี้ยงแมวดีไหม ลองมาดูบทความนี้ก่อนครับ รับรองจะเป็นจุดเปลี่ยนให้กับชีวิตของคุณ และคนในครอบครัวได้แน่นอน

1. แมวเป็นเพื่อนเล่นยามเหงา

เหตุผลเลี้ยงแมว
แน่นอนครับว่า แมวจะคอยเป็นเพื่อนเล่นที่ดีให้กับคุณ หากคุณอยู่บ้านคนเดียว คุณก็จะไม่รู้สึกเหงาอีกต่อไป เพราะคุณจะมีทั้งเพื่อนเล่น เพื่อนคุย และเพื่อนระบายความในใจอยู่ตลอดเวลา  มันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และอารมณ์ดีขึ้น ถ้าคุณเลี้ยงแมวไว้ คุณยังสามารถทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกับแมวอีกด้วย อย่างเช่น หาชุดสวย ๆ ให้กับน้องแมวสุดที่รัก หรือสร้างบ้านใหม่ให้กับแมวครับ สิ่งเหล่านี้จะช่วยคลายความเหงาให้กับคุณ และคนในครอบครัว

2. แมวเป็นนาฬิกาปลุกชั้นเยี่ยม

เหตุผลเลี้ยงแมว
ถึงคุณจะนอนดึกแค่ไหน แมวก็เป็นนาฬิกาปลุกชั้นเยี่ยมให้กับคุณได้ เนื่องจากแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความรับผิดชอบในตัวเอง รู้จักเวลาตื่น เวลานอน และเวลาหิว นั่นหมายความว่าถ้ามันหิว หรือเหงาก็จะคอยปลุกเราในยามเช้า (บางทีมันก็จะกระโดดขึ้นมาบนเตียง จนกว่าคุณจะตื่นนั่นเอง) ซึ่งแทบไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุกเลยครับ ถือเป็นประโยชน์ของแมวที่เหมาะกับคนตื่นสายเป็นประจำ แฟรงค์แนะนำให้เลี้ยงแมวไว้สักตัวก่อน แล้วนาฬิกาชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไป

3. แมวทำให้เด็กมีพัฒนาการ

เหตุผลเลี้ยงแมว
หากลูกน้อยของคุณกำลังอยู่ในช่วงเติบโต ควรจะมีสัตว์เลี้ยงเอาไว้ที่บ้าน นั่นก็คือ “น้องแมว” ครับ เพราะว่าแมวจะช่วยทำให้เด็กมีพัฒนาการสูง และตอบสนองเร็วขึ้น อย่างเช่น แมวกำลังวิ่งเล่นไปมา เด็กก็จะรับรู้ว่ามีสิ่งเคลื่อนไหวอยู่ภายในบ้าน ด้วยเหตุนี้เองจึงมีแนวโน้มสูงว่าครอบครัวที่เลี้ยงแมว จะช่วยเพิ่มทักษะการเรียนรู้ของเด็ก ทำให้เด็กเฉลียวฉลาด รวมถึงยังช่วยส่งเสริมให้เด็กมีจิตใจที่อ่อนโยน และรักสัตว์อีกด้วย  แต่ต้องรักษาความสะอาดของเจ้าเหมียวด้วยนะครับ

4. แมวทำให้คุณได้ออกกำลังกาย

เหตุผลเลี้ยงแมว
ถ้าคุณอยากผอมแบบไม่ต้องอดข้าว ก็ลองเลี้ยงแมวดูก่อนสิ เนื่องจากแมวจะคอยเป็นเพื่อนเล่นยามว่างที่ดีให้กับคุณ จึงทำให้คุณมีเวลาออกกำลังกายมากขึ้น  เช่น พาน้องแมวออกไปเดินเล่นนอกบ้าน หรือวิ่งเล่นกับแมว ก็จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง แทนการนอนเล่นมือถือเฉย ๆ อยู่ในบ้านครับ และไม่ใช่เพียงแค่ทำให้คุณมีร่างกายแข็งแรงอย่างเดียวนะ น้องเหมียวของเราก็จะเเข็งแรงเช่นกันครับ

5. แมวช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ครอบครัว

เหตุผลเลี้ยงแมว
สำหรับสายใยรักแห่งครอบครัว จะขาด “น้องเเมวเมียว” ไม่ได้เลย ผลสำรวจบางแห่งบอกว่า คู่รักที่แต่งงานแล้ว และเลี้ยงเเมวไปด้วย จะมีความเครียดน้อยกว่าคู่รักที่ไม่ได้เลี้ยงแมวครับ เพราะว่าแมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยบำบัดความรู้สึกของคนได้ ซึ่งร่างกายของเราก็จะผลิตสารออกซิโทซิน (Oxytocin) ออกมา จะเป็นฮอร์โมนแห่งความรัก ทำให้เราเกิดความรัก และความผูกพันธ์   แล้วประโยชน์ของแมวตรงนี้เนี่ยแหละ จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับคนในครอบครัว

6. แมวมีเสียงที่รักษาโรคกระดูกได้

เหตุผลเลี้ยงแมว
อึ้งและทึ่งไปเลยใช่ไหมล่ะ !! ว่าเสียงร้องของแมว จะช่วยรักษาโรคกระดูกได้ เนื่องจากเสียงร้องของแมว จะมีความถี่อยู่ที่ 25-150 เฮิร์ต มันจะเป็นคลื่นความถี่ใช้สำหรับบำบัดด้วยเสียง ที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บ รักษาบาดแผลต่างๆ โดยเฉพาะโรคกระดูกกล้ามเนื้อ และเส้นเอ็น  เสียงร้องของแมวนั้นจะช่วยทำให้หายเจ็บได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการเลี้ยงแมวยังช่วยรักษาโรคอื่น ๆ อีกด้วย เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิต และโรคเครียดเรื้อรัง เป็นต้น

7. แมวช่วยกำจัดหนูภายในบ้าน

เหตุผลเลี้ยงแมว
อีกหนึ่งประโยชน์ของแมวที่สำคัญเลย ก็คือ แมวจะช่วยจำกัดสัตว์ไม่พึงประสงค์ภายในบ้านของคุณ ต้องขอบอกเลยว่า เป็นทักษะเฉพาะของแมวนะครับ แม้ไม่ใช่วันพิเศษของคุณ แต่เจ้าเหมียวก็สามารถนำของขวัญมาให้กับคุณได้ นั่นก็คือโจทก์เก่าอย่างหนูครับ มันจะคอยเป็นหูเป็นตาให้กับคุณ เพื่อมีอะไรแปลกปลอมเข้าบ้าน มันก็จะรอกำจัดทันที  ดังนั้น การเลี้ยงแมวก็เปรียบเสมือนการยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว เพราะจะได้ช่วยจับหนู แถมยังมีเพื่อนเล่นยามเหงาอีกด้วย 
** รู้หรือไม่ว่า กะบะทรายแมว ยังสามารถไล่หนูได้ด้วยนะ เพียงแค่นำไปวางไว้ตามบริเวณบ้านที่มีหนูวิ่งผ่าน พอหนูได้กลิ่นปัสสาวะแมวก็จะรู้ว่ามีภัยมาถึงตัว และไม่กล้าเข้ามาในบ้านของคุณ

เหตุผลเลี้ยงแมว
จากข้างต้นนี้ ถือเป็นประโยชน์ของแมวที่ช่วยปรับเปลี่ยนชีวิตของคุณ และคนในครอบครัวได้ดีเลยล่ะ พอหลังจากคุณเป็นเจ้าของแมวแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพแมวกันด้วยนะ เเนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ดี เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้กับแมว และพาน้องแมวไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ รวมถึงฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของคุณ

ประกันออนไลน์

Sleeping Blogger

Content Writer ผู้ที่รักงานเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ชอบเล่าเรื่อง แชร์ความรู้ใหม่ๆ หรือไอเดียง่ายๆ ที่เป็นสไตล์ของตัวเอง อยากให้เพื่อนๆ สนุกไปด้วยกัน!

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.