Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

เหตุผลที่ทุกครอบครัวต้อง (ลอง) เลี้ยงแมว

เมื่อพูดถึง “แมว” สัตว์เลี้ยงอันดับต้น ๆ ที่ครองใจคนทั่วโลก หลายคนก็คงนึกถึงความน่ารัก และความขี้อ้อนของมันที่มีต่อเจ้าของ แต่ใช่ว่าแมวจะมีดีเพียงแค่หน้าตาที่น่ารัก และนิสัยขี้อ้อนเท่านั้นนะ ประโยชน์ของแมวยังมีอีกเพียบเลยแหละ ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ !! ยิ่งถ้าตอนนี้คุณกำลังลังเลอยู่ว่าจะเลี้ยงแมวดีไหม ลองมาดูบทความนี้ก่อนครับ รับรองจะเป็นจุดเปลี่ยนให้กับชีวิตของคุณ และคนในครอบครัวได้แน่นอน

1. แมวเป็นเพื่อนเล่นยามเหงา

เหตุผลเลี้ยงแมว
แน่นอนครับว่า แมวจะคอยเป็นเพื่อนเล่นที่ดีให้กับคุณ หากคุณอยู่บ้านคนเดียว คุณก็จะไม่รู้สึกเหงาอีกต่อไป เพราะคุณจะมีทั้งเพื่อนเล่น เพื่อนคุย และเพื่อนระบายความในใจอยู่ตลอดเวลา  มันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และอารมณ์ดีขึ้น ถ้าคุณเลี้ยงแมวไว้ คุณยังสามารถทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกับแมวอีกด้วย อย่างเช่น หาชุดสวย ๆ ให้กับน้องแมวสุดที่รัก หรือสร้างบ้านใหม่ให้กับแมวครับ สิ่งเหล่านี้จะช่วยคลายความเหงาให้กับคุณ และคนในครอบครัว

2. แมวเป็นนาฬิกาปลุกชั้นเยี่ยม

เหตุผลเลี้ยงแมว
ถึงคุณจะนอนดึกแค่ไหน แมวก็เป็นนาฬิกาปลุกชั้นเยี่ยมให้กับคุณได้ เนื่องจากแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความรับผิดชอบในตัวเอง รู้จักเวลาตื่น เวลานอน และเวลาหิว นั่นหมายความว่าถ้ามันหิว หรือเหงาก็จะคอยปลุกเราในยามเช้า (บางทีมันก็จะกระโดดขึ้นมาบนเตียง จนกว่าคุณจะตื่นนั่นเอง) ซึ่งแทบไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุกเลยครับ ถือเป็นประโยชน์ของแมวที่เหมาะกับคนตื่นสายเป็นประจำ แฟรงค์แนะนำให้เลี้ยงแมวไว้สักตัวก่อน แล้วนาฬิกาชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไป

3. แมวทำให้เด็กมีพัฒนาการ

เหตุผลเลี้ยงแมว
หากลูกน้อยของคุณกำลังอยู่ในช่วงเติบโต ควรจะมีสัตว์เลี้ยงเอาไว้ที่บ้าน นั่นก็คือ “น้องแมว” ครับ เพราะว่าแมวจะช่วยทำให้เด็กมีพัฒนาการสูง และตอบสนองเร็วขึ้น อย่างเช่น แมวกำลังวิ่งเล่นไปมา เด็กก็จะรับรู้ว่ามีสิ่งเคลื่อนไหวอยู่ภายในบ้าน ด้วยเหตุนี้เองจึงมีแนวโน้มสูงว่าครอบครัวที่เลี้ยงแมว จะช่วยเพิ่มทักษะการเรียนรู้ของเด็ก ทำให้เด็กเฉลียวฉลาด รวมถึงยังช่วยส่งเสริมให้เด็กมีจิตใจที่อ่อนโยน และรักสัตว์อีกด้วย  แต่ต้องรักษาความสะอาดของเจ้าเหมียวด้วยนะครับ

4. แมวทำให้คุณได้ออกกำลังกาย

เหตุผลเลี้ยงแมว
ถ้าคุณอยากผอมแบบไม่ต้องอดข้าว ก็ลองเลี้ยงแมวดูก่อนสิ เนื่องจากแมวจะคอยเป็นเพื่อนเล่นยามว่างที่ดีให้กับคุณ จึงทำให้คุณมีเวลาออกกำลังกายมากขึ้น  เช่น พาน้องแมวออกไปเดินเล่นนอกบ้าน หรือวิ่งเล่นกับแมว ก็จะช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรง แทนการนอนเล่นมือถือเฉย ๆ อยู่ในบ้านครับ และไม่ใช่เพียงแค่ทำให้คุณมีร่างกายแข็งแรงอย่างเดียวนะ น้องเหมียวของเราก็จะเเข็งแรงเช่นกันครับ

5. แมวช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ครอบครัว

เหตุผลเลี้ยงแมว
สำหรับสายใยรักแห่งครอบครัว จะขาด “น้องเเมวเมียว” ไม่ได้เลย ผลสำรวจบางแห่งบอกว่า คู่รักที่แต่งงานแล้ว และเลี้ยงเเมวไปด้วย จะมีความเครียดน้อยกว่าคู่รักที่ไม่ได้เลี้ยงแมวครับ เพราะว่าแมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยบำบัดความรู้สึกของคนได้ ซึ่งร่างกายของเราก็จะผลิตสารออกซิโทซิน (Oxytocin) ออกมา จะเป็นฮอร์โมนแห่งความรัก ทำให้เราเกิดความรัก และความผูกพันธ์   แล้วประโยชน์ของแมวตรงนี้เนี่ยแหละ จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กับคนในครอบครัว

6. แมวมีเสียงที่รักษาโรคกระดูกได้

เหตุผลเลี้ยงแมว
อึ้งและทึ่งไปเลยใช่ไหมล่ะ !! ว่าเสียงร้องของแมว จะช่วยรักษาโรคกระดูกได้ เนื่องจากเสียงร้องของแมว จะมีความถี่อยู่ที่ 25-150 เฮิร์ต มันจะเป็นคลื่นความถี่ใช้สำหรับบำบัดด้วยเสียง ที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บ รักษาบาดแผลต่างๆ โดยเฉพาะโรคกระดูกกล้ามเนื้อ และเส้นเอ็น  เสียงร้องของแมวนั้นจะช่วยทำให้หายเจ็บได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการเลี้ยงแมวยังช่วยรักษาโรคอื่น ๆ อีกด้วย เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิต และโรคเครียดเรื้อรัง เป็นต้น

7. แมวช่วยกำจัดหนูภายในบ้าน

เหตุผลเลี้ยงแมว
อีกหนึ่งประโยชน์ของแมวที่สำคัญเลย ก็คือ แมวจะช่วยจำกัดสัตว์ไม่พึงประสงค์ภายในบ้านของคุณ ต้องขอบอกเลยว่า เป็นทักษะเฉพาะของแมวนะครับ แม้ไม่ใช่วันพิเศษของคุณ แต่เจ้าเหมียวก็สามารถนำของขวัญมาให้กับคุณได้ นั่นก็คือโจทก์เก่าอย่างหนูครับ มันจะคอยเป็นหูเป็นตาให้กับคุณ เพื่อมีอะไรแปลกปลอมเข้าบ้าน มันก็จะรอกำจัดทันที  ดังนั้น การเลี้ยงแมวก็เปรียบเสมือนการยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว เพราะจะได้ช่วยจับหนู แถมยังมีเพื่อนเล่นยามเหงาอีกด้วย 
** รู้หรือไม่ว่า กะบะทรายแมว ยังสามารถไล่หนูได้ด้วยนะ เพียงแค่นำไปวางไว้ตามบริเวณบ้านที่มีหนูวิ่งผ่าน พอหนูได้กลิ่นปัสสาวะแมวก็จะรู้ว่ามีภัยมาถึงตัว และไม่กล้าเข้ามาในบ้านของคุณ

เหตุผลเลี้ยงแมว
จากข้างต้นนี้ ถือเป็นประโยชน์ของแมวที่ช่วยปรับเปลี่ยนชีวิตของคุณ และคนในครอบครัวได้ดีเลยล่ะ พอหลังจากคุณเป็นเจ้าของแมวแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพแมวกันด้วยนะ เเนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ดี เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้กับแมว และพาน้องแมวไปตรวจสุขภาพเป็นประจำ รวมถึงฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงสุดที่รักของคุณ

หรือทาสแมวคนไหนยังห่วงเรื่องสุขภาพแมว ก็สามารถ ซื้อประกันสัตว์เลี้ยงออนไลน์ ให้ช่วยดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาแมวเมื่อยามเจ็บป่วย หรือบาดเจ็บได้เช่นกัน อย่างที่เรารู้กันดีว่าค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ในยุคนี้แพงขึ้น ไหนจะค่ายา ค่ารักษา ค่าผ่าตัด ค่าเย็บแผล หรือค่าเอ็กซเรย์ต่างๆ โดยรวมแล้วก็มีราคาสูงเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณทำประกันสัตว์เลี้ยงไว้ก็จะคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล และค่าใช้จ่ายจำเป็นอื่นๆ ดังนั้นประกันสัตว์เลี้ยงถือเป็นของขวัญชั้นเยี่ยมให้กับแมวของคุณเลยล่ะ

ประกันสัตว์เลี้ยง

Sleeping Blogger

Content Writer ผู้ที่รักงานเขียนเป็นชีวิตจิตใจ การเล่าเรื่อง ชอบแชร์ความรู้ใหม่ๆ หรือไอเดียที่เป็นสไตล์ตัวเอง อยากนำเสนอเรื่องราวสนุกๆ ให้ผู้อ่าน Happy ไปด้วยกัน!

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.