Bolttech Insurance Broker
LinePhone

อัพเดทไทม์ไลน์ "ดอกซากุระบาน" ทั่วญี่ปุ่น

ต้นปีอากาศดีๆ แบบนี้ สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยคือ ประเทศญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างก็อยากไปจะไปชื่นชม “ดอกซากุระ” ที่เป็นซิกเนเจอร์อีกอย่างหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งดอกซากุระนี้จะบานไม่พร้อมกันทั่วประเทศ ทางสมาคมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMC : Japan Meteorological Corporation) เขาเลยจัดทำพยากรณ์ซากุระบานมาเพื่อซัพพอร์ตนักท่องเที่ยวว่าทั่วประเทศญี่ปุ่นนั้น ภูมิภาคไหนจะมีดอกซากุระบานสวยให้นักท่องเที่ยววางแผนล่วงหน้าไปเที่ยวญี่ปุ่น

โดยปกติแล้ว ดอกซากุระจะเริ่มบานในช่วงเดือนมีนาคม เพราะเป็นช่วงฤดูใบไม้พลิ ถ้าหากว่าไปช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์จะยังเป็นช่วงฤดูหนาว และมีหิมะตกในบางพื้นที่ ต้องรอให้อากาศอุ่นขึ้นจนพลัดเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้พลิก่อน วันแรกที่ดอกซากุระบานคือ วันที่ 19 มีนาคม 2567 ที่โคชิ ถ้าหากทิ้งช่วงอีกประมาณ 5-7 วันจากวันแรกที่ดอกซากุระบาน เราจะได้ดูดอกซากุระบานสะพรั่งสวยงามที่สุด หรือที่เรียกว่า Full Bloom 

ไทม์ไลน์ดอกซากุระบาน 2567

 • 19 มีนาคม 2567 ที่เมืองโคชิ
 • 20 มีนาคม 2567 ที่เมืองนาโกย่า
 • 21 มีนาคม 2567 ที่เมืองฟุกุโอกะ ฮิโรชิม่า โยโกฮาม่า
 • 22 มีนาคม 2567 ที่เมืองโตเกียว วากายาม่า
 • 25 มีนาคม 2567 ที่เมืองโอซาก้า เกียวโต คันไซ นารา
 • 27 มีนาคม 2567 ที่เมืองคานาซาว่า
 • 2 เมษายน 2567 ที่เมืองเซนได
 • 3 เมษายน 2567 ที่เมืองฟุกุชิมะ
 • 5 เมษายน 2567 ที่เมืองนากาโน่
 • 19 เมษายน 2567 ที่เมืองอาโอโมริ
 • 1 พฤษภาคม 2567 ที่เมืองซัปโปโร

หากใครที่อยากจะไป เที่ยวญี่ปุ่น ชมดอกซากุระแรกของปี 2567 สถานที่ขอแนะนำก็คือ ศาลเจ้ายาสุคุนิ เป็นสถานที่ชมดอกซากุระยอดฮิตในทุกปีๆ เพราะเป็นสถานที่มีความเก่าแก่ และถูกปกคลุมไปด้วยดอกซากุระสีชมพู ให้อารมณ์ย้อนไปในสมัยเอโดะ สามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีคนมานั่งใต้ต้นซากุระเหมือนสถานที่อื่นๆ ศาลเจ้ายาสุคุนิเปิดให้บริการทุกวันเวลา 06:00 - 18:00 น. และยังมีที่ เที่ยวโตเกียว สำหรับไปเที่ยวชมซากุระอีกเยอะ หรือ เที่ยวโอซาก้า เที่ยวฟุกุโอกะ ก็ไม่พลาดดอกซากุระบานในฤดูนี้

นอกจากนี้สามารถเช็กข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Otenki Navigator หรือ ดาวน์โหลด Sakura Navi app เพื่อเป็นไกด์ในการท่องเที่ยวชมซากุระบาน เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ง่ายๆ แค่มีแอปลิเคชัน Sakura Navi ที่สามารถบอกสถานที่ชมดอกซากุระบานในภูมิภาคต่างๆ เช่น ดอกซากุระบานวันไหน จะบานสวยเต็มที่ช่วงวันไหน มีพยากรณ์อากาศ และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย สามารถดาวน์โหลดผ่าน App Store และ Google Play

 • ดาวน์โหลดแอปฯ Sakura Navi ผ่าน Google Play คลิกเลย >> https://bit.ly/3IkGbz2 
 • ดาวน์โหลดแอปฯ Sakura Navi ผ่าน App Store คลิกเลย >> https://bit.ly/3uV4Ozf

ที่เที่ยวญี่ปุ่น มีดอกซากุระมากถึง 300 สายพันธุ์ ความสวยงามจะแตกต่างกันที่รูปร่างและสีของดอกซากุระ บอกเลยว่าฤดูใบไม้พลิรอบนี้พลาดไม่ได้ที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่น หากคุณมีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในชวงเดือนมีนาคม-เมษายน ควรเริ่มมองหาเที่ยวบินกับโรงแรมไว้ล่วงหน้าเลย และอย่าลืม ซื้อประกันเดินทาง กับ bolttech ผ่านช่องทางออนไลน์ เพิ่มความอุ่นใจตลอดทริป คุ้มครองกระเป๋าเดินทางสูญหาย  มีแผนชดเชยเที่ยวบินล่าช้า สามารถเปรียบเทียบแผนเองได้ รู้ราคาทันที มีทั้งแผนรายเที่ยวและรายปี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเภท มีแผนยื่นขอวีซ่าได้ พร้อมรับกรมธรรม์ออนไลน์ โปรพิเศษ! ซื้อประกันเดินทาง ลดทันที 10% กรอกโค้ด BTA ที่ bolttech.co.th

ประกันเดินทาง

Proudfah

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.