Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

กรุงเทพประกันภัย ดีไหม?

กรุงเทพประกันดีอย่างไร?

  • เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์อันดับต้นๆ ที่ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าทั่วประเทศไทย
  • เคลมง่ายไม่จุกจิก  บริการหลังการขายดูแลดีเยี่ยม
  • อู่ซ่อมรับรองคุณภาพ เคลมไว ได้อะไหล่แท้

ครบรอบต่อประกันรถกันทีไรเราก็มักจะหาข้อมุลกันทุกครั้งว่าต่อประกันรถยนต์จากที่ไหนดีนะ? หรือถามความเห็นคนอื่นๆ ว่าต่อประกันนรถยนต์ของบริษัทไหนดีกว่ากันใช่ไหมครับ? เท่าที่สังเกตดูแล้ว 80% จาก Pantip จะพูดถึง "กรุงเทพประกันภัย" Frank เองก็เป็นนายหน้าที่ได้รับการรับประกันภัยโดยกรุงเทพฯ เช่นกัน จึงอยากมาแชร์ข้อมูล(ไม่)ลับให้เพื่อนๆ รู้กันว่าและข้อเท็จจริงแล้วประกันรถยนต์ของแบรนด์นี้ดีไหม? รับรองว่าจบจบแล้วได้คำตอบแน่นอนครับ

กรุงเทพประกันภัยดีไหน น่าเชื่อถือไหม?

เป็นบริษัทประกันภัยที่ให้บริการด้านประกันรถยนต์และประกันวินาศภัยมานานถึง 70 ปีแล้ว ยังเป็นบริษัทที่ได้รับรางวัลหรือการจัดอันดับในระดับโลกหลายรางวัล เช่น รางวัลการันตีคุณภาพที่กรุงเทพประกันภัยได้รับเมื่อปี 2559, Standard & Poors หรือ S&P สถาบันการจัดอันดับทางการเงินชั้นนำของโลก ได้จัดอันดับให้เป็นบริษัทประกันภัยที่อยู่ในระดับ A- (Stable) (ณ วันที่ 17 ตุลาคม 2559), ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ระดับ A- (Excellent) จาก สถาบันการจัดอันดับทางการเงินชั้นนำของโลก A.M. Best Company ส่วนในประเทศไทยเอง ถ้าเราดูจากส่วนแบ่งทางการตลาดของยอดขายจากข้อมูลของ คปภ. พบว่าอยู่ใน 5 อันดับแรกของประเทศเลยครับ
นอกจากรางวัลการันตีต่าง ๆ แล้วเรื่องของทุนจดทะเบียนก็เพิ่มความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมากด้วยเช่นกันครับ ทุนจดทะเบียนของบริษัทนั้นมากถึงหลักพันล้านบาททำให้เรามั่นใจเรื่องการเคลมงานซ่อมได้มากยิ่งขึ้นว่าบริษัทจะไม่ปิดตัวหนีจากเราไปในวันที่เราต้องการความช่วยเหลือ แสดงว่าเป็นบริษัทที่มีความมั่นคงสูงและมีความน่าเชื่อถือสูงครับ
กรุงเทพประกันภัย-ประกันรถยนต์-ดีไหม
 

กรุงเทพประกันภัยเคลมง่าย ไม่จุกจิก

เมื่อก่อน Frank ก็เลือกซื้อตามราคาเบี้ยที่ถูกที่สุดเป็นหลักครับจนเมื่อรถตัวเองเกิดอุบัติเหตุเอาไปซ่อมที่ศูนย์บริการ H แถวพระราม 9 แล้วก็เสียความรู้สึก (ถึงขั้นจะไม่ไปอีกแล้ว...ว) ไปเลยครับเพราะว่า สปอยเลอร์หลังเป็นรอยขูดกลับมา ด้านในห้องโดยสารเปื้อนคราบกาแฟกระเด็นติดกระจกหน้า ล้อแม็กซ์หายไปข้างนึง... (นี่คือนัดวันรับรถแล้วนะครับ นั่ง Taxi ไปเองเลย) กลายเป็นว่าต้องเอาเข้าซ่อมอีกรอบ รอวนไปซิฮะ หลังจากนั้นก็เข็ดซิครับ...พอกันทีกันค่าเบี้ยราคาถูกที่สุด เลยค้น Pantip เอาครับว่ากระแสตอบรับในการแจ้งเคลมหรือการซ่อมแต่ละบริษัทเป็นไงบ้าง เราไปดูส่วนหนึ่งของความเห็นจากเพื่อนๆ ด้วยตัวเองเลยดีกว่าครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง?
 
กรุงเทพประกันภัย-ดีไหม-pantip
กรุงเทพประกันภัย-เมื่อ-เทียบกับ-ประกันรถอื่น
กรุงเทพประกันภัย-เคลมเร็่ว
 

เปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ดูสิ

 
หรืออีกกระทู้จาก Pantip อีกเช่นกันที่ถามเปรียบเทียบความคุุ้มค่าที่สุดในการเลือกต่อประกันรถยนต์ 3 เจ้าคือ กรุงเทพประกันภัย วิริยะประกันภัย และประกันคุ้มภัยครับซึ่งเจ้าของกระทู้ก็เปรียบเทียบจาก ทุนประกัน และค่าเบี้ยเป็นหลัก
 
กรุงเทพประกันภัย-เปรียบเทียบ-กับ-ประกันอื่นๆ
กรุงเทพประกันภัย-คุ้มค่า-กว่าไหม
 
นี่เป็นส่วนหนึ่งของความเห็นจากเพื่อน ๆ ที่เคยใช้บริการของบริษัทนี้ที่เราเจอจากใน Pantip ซึ่งก็ไม่ได้มีแต่เสียงชื่นชมหรอกนะครับ มีที่เจอบริการที่ไม่ประทับใจเหมือนกันส่วนมากเกิดจากการให้บริการของเจ้าหน้าที่แจ้งเคลม แต่ถ้าเปรียบเทียบโดยรวมแล้วก็ยังถือว่ามีความเห็นด้านลบน้อยกว่าประกันที่อื่น ๆ ครับ

กรุงเทพประกันภัยอู่ซ่อมคุณภาพ อะไหล่แท้

เรื่องของการซ่อมรถนั้นโดยปกติแล้วเราเลือกได้ตั้งแต่ตอนที่เราต่อประกันรถยนต์ได้เลยครับว่าเป็นการซ่อมห้าง (ซ่อมที่ศูนย์บริการรถยนต์...ไม่ใช่ห้างสรรพสินค้านะครับ 555) ที่หรือเป็นการซ่อมอู่ ที่น่าสนใจมากเมื่อเทียบกับประกันบริษัทอื่นๆ คืออู่ซ่อมมาตราฐานของกรุงเทพประกันนั้นเป็นอู่ที่ได้รับการรับรองมาตราฐานทั้งนั้น หรือเป็นอู่ที่ลูกค้าที่ไปใช้บริการแล้วโหวดคะแนนให้สูงสุดจนกลายเป็นอู่กรุงเทพประกันภัยชวนซ่อม มีแยกความถนัดในการซ่อมอย่างชัดเจนว่าซ่อมมอเตอร์ไซต์หรือรถบรรทุกได้ และสามารถซ่อมกระจกหน้าได้ด้วยหรือไม่ทำให้เราเห็นความเป็นมืออาชีพและตอบได้ง่ายขึ้นว่ากรุงเทพประกันภัยดีไหม?
เริ่มจากเมื่อเราต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินเลยครับ ไม่ว่าจะต้องการรถลาก ยางแตก หรือน้ำมันหมดหรือ Roadside Assistance ที่ทุกกรมธรรม์ของกรุงเทพฯ สามารถใช้บริการฟรีขั้นต่ำได้ 1 ครั้งต่อปีได้ตลอด 24 ช.ม. 7 วันทำการเลยครับส่วนการแจ้งเคลมก็ทำได้สะดวกและแม่นยำมากขึ้นด้วยการ pin บอกสถานที่ของเราได้จาก Google map จากบริการ iClaim ได้เลยครับ (เราจะได้หากันเจอซะที)
 
บริการ-ประทับใจ-ของ-กรุงเทพ-ประกันภัย
 
เรื่องคุณภาพของงานซ่อมสำหรับ Frank แล้วสำคัญมากครับ ถ้าเราเลือกซ่อมอู่คุณภาพ ซ่อมเสร็จตรงเวลา หรือมีบริการรถรับส่งฟรีในระยะทางที่กำหนดได้ (ซึ่งบอกตรงๆ ว่ายังไม่เคยเห็นอู่ที่ไหนมีบริการรถรับส่งเลยนะครับ) ก็จะทำให้ตารางงานเราไม่เละ เพราะอย่าลืมว่าเหตุผลที่เราซื้อรถไว้ก็เพื่อเอาไว้ใช้งานนี่นะครับแค่ไม่มีรถใช้ระหว่างซ่อมก็เดินทางลำบากจะแย่แล้ว ถ้าซ่อมไม่เสร็จตามเวลาก็จะยิ่งทำให้เรารู้สึกไม่สะดวกมากขึ้นไปอีกและ Frank ก็มั่นใจในมาตราฐานงานซ่อมของอู่กรุงเทพเป็นอย่างมากครับ เคลมไว ไม่มีปัญหาการเคลม
 
งานซ่อมรถ-กรุงเทพประกันภัย-รับรอง-คุณภาพ
 
นอกจากบริการซ่อมศูนย์ หรืออู่ซ่อมที่ได้มาตรฐานแล้ว ยังมีบริการอู่ซ่อม Quick Repair คือบริการซ่อมสีด่วนอย่างมีคุณภาพ ภายใน 5 ชั่วโมง ด้วยกระบวนการซ่อมและเทคโนโลยีสีพ่นรถยนต์อันทันสมัยใช้สี 2K ทั้งระบบ พร้อมช่างสีที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรอง
ทั้งหมดที่เล่าให้ฟัง คือเหตุผลที่ Frank เชื่อใจกรุงเทพประกันภัยครับ แล้วก็ยินดีที่จะจ่ายเพิ่มค่าเบี้ยประกันอีกเล็กน้อยเพื่อคุณภาพที่ได้รับและความมั่นใจในการขับขี่ครับ เพราะ Frank เชื่อว่าสินค้าโลกนี้มีแต่ราคาที่สมเหตุสมผลครับ เพราะงั้น “ความคุ้มค่า” จึงกลายเป็นข้อหลักที่ Frank อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ใช้พิจารณานะครับ

สรุป Frank Frank

  • กรุงเทพประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยที่อยู่ใน 5 อันดับแรกที่มียอดขายสูงที่สุดในประเทศ 
  • มีชื่อเสียงที่ดีด้านการแจ้งเคลมที่ไม่เรื่องเยอะ ลูกค้าแนะนำบอกต่อเรื่องการเคลมมากที่สุด
  • ด้วยบริการที่มีคุณภาพดีเยี่ยมทำให้ค่าเบี้ยประกันไม่ถูกที่สุด แต่ถ้าต้องการส่วนลดค่าเบี้ยประกันเพิ่มถาม frank.co.th ได้เลย

Credirt: pantip.com, pantip.com

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
InstagramLineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2020 All Rights Reserved.