Bolttech Insurance Broker
LinePhone

ซื้อประกันรถ 2560 แบบกูรูมาบอกข้างหู

อ่านเร็วๆ

  • บริการออนไลน์ ช่วยเก็บข้อมูลมาทำให้ประกันคุ้มครองครอบคลุมมากขึ้นและเบี้ยประกันถูกลง มีตัวเลือกที่ดีมากขึ้น
  • มี AI ช่วยเหลือเรา เพราะสามารถวิเคราะห์ความต้องการและเลือกประกันรถที่เหมาะสมกับเราได้เลย
  • ปรับแต่งกรมธรรม์ได้ เพราะว่าแต่ละคนมีความต้องการและการใช้รถไม่เหมือนกัน
  • มีสิทธิพิเศษให้มากมาย เพราะเราซื้อความคุ้มครองแล้ว เราก็ควรได้รับการดูแลและการเอาใจใส่

 
เราเห็นความเปลี่ยนแปลงมากมายที่เกิดขึ้นกับวงการประกันรถยนต์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ที่เห็นกันชัดๆ เลยคือการที่ประกันรถยนต์ผันตัวมาเพิ่มช่องทางการขายผ่านออนไลน์ และยังสามารถเรียกเคลมได้ผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือ วงการประกันรถยนต์ปี 2560 เป็นอย่างไร เดี๋ยว Frank จะนำผลการศึกษาของสถาบันวิจัย Nielsen และ ผลการทำ focus group ของ Frank.co.th มาเล่าให้ฟังกันง่ายๆ ครับ ทั้งสิ่งที่คนไทยต้องการจากประกันรถยนต์ และ ประกันรถยนต์ 2560 กำลังพัฒนาตัวเองไปเป็นอย่างไรบ้าง
เรามาเริ่มจากผลการศึกษาของสถาบันวิจัย Nielsen กันก่อนครับ ผลวิจัยเผยข้อมูลตลาดประกันรถยนต์ไทยเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2559 แสดงให้เห็นว่าผู้ซื้อประกันรถยนต์มากที่สุดคือกลุ่มคนที่มีอายุมากกว่า 25 ปีขึ้นไป ส่วนกลุ่มคนที่อายุน้อยกว่า 25 ปีจะไม่ได้ซื้อประกันรถยนต์เองแต่เป็นผู้ปกครองซื้อให้
85% ของผู้ถูกสัมภาษณ์ยินดีที่จะเปลี่ยนจากการซื้อประกันแบบเดิมๆ หรือผ่านการโทรคุยกับโบรกเกอร์ มาเป็นการซื้อประกันออนไลน์ เหตุผลหลักๆ คือความสะดวก ประกันรถยนต์ออนไลน์สามารถซื้อเองเมื่อไหร่ก็ได้ ที่ไหนก็ได้ รองลงมาคือประกันรถยนต์ออนไลน์ให้เบี้ยประกันราคาต่ำกว่า และประกันรถยนต์ออนไลน์ให้ข้อมูลที่ชัดเจนกว่า สามารถเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันได้อย่างชัดเจน
สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการจากประกันรถยนต์ออนไลน์มากที่สุดคือบริการลูกค้าที่มีคุณภาพและความโปร่งใสของกรมธรรม์ สามารถเปรียบเทียบราคาได้ และ ขั้นตอนซื้อประกันจากเว็บไซต์ง่ายและสะดวกใช้ ส่วนยี่ห้อประกันรถยนต์ออนไลน์ไม่ใช่ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อ
สำรวจตลาดประกันรถยนต์ในไทย
 
 
 
 
Frank ให้บริการประกันรถยนต์ออนไลน์ในไทยมาตลอด จนเมื่อกุมภาพันธ์ปี 2560 frank ได้จัดทำ focus group หรือทำการสัมภาษณ์เชิงลึกกับผู้บริโภคประกันรถยนต์ในไทย Frank เลยอยากจะเอามาเเชร์กันครับ
จากการทำ focus group ครั้งนี้ Frank พบว่าทุกคนที่มาให้สัมภาษณ์มีความสนใจในการซื้อเปลี่ยนมาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์เพราะว่าคิดว่าการซื้อออนไลน์สะดวกกว่าการซื้อประกันจากโบรกเกอร์ทางโทรศัพท์ สามารถซื้อได้ทุกที่ ทุกเวลาแล้วสามารถคุ้มครองได้เลย
แล้วที่น่าสนใจคือทุกคนล้วนถามถึงสิทธิพิเศษหรือของแถม และโปรโมชั่นที่จะได้รับจากการซื้อออนไลน์ครับ นั่นหมายถึง เมื่อคนซื้อประกันเขาไม่ได้คิดว่าแค่จ่ายเงินแล้วคุ้มครองก็จบ แต่การซื้อประกันรถยนต์ต้องเป็นมากกว่านั้น ต้องดูแลเขามากกว่าตอนเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ต้องให้ความสะดวกสบายเพิ่มเติม
frank.co.th focus group ตลาดประกันรถยนต์ออนไลน์
เมื่อเรารู้แล้วว่าตอนนี้ผู้บริโภคต้องการอะไรในตลาดประกันรถยนต์ 2560 แล้ว เราก็มาลองดูกันครับว่า ประกันรถยนต์ 2560 ตอนนี้เป็นอย่างไร

ประกันรถยนต์ 2560 ควรมีบริการออนไลน์

ทุกวันนี้บริการออนไลน์อยู่ในทุกส่วนของชีวิตประจำวันเรา เราใช้อินเตอร์เน็ตทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะคุยกับเพื่อน คุยกับครอบครัว ดูหนัง ดูผลบอล หาข้อมูล เรียกรถแทกซี่ จนอินเตอร์เน็ตกลายเป็นปัจจัยสำคัญกับเราพอๆ กับน้ำไฟ

ทำไมประกันรถยนต์ออนไลน์ดีกว่าประกันรถยนต์ธรรมดา

1.เพราะเราติดต่อบริษัทประกันง่ายกว่า: บริการออนไลน์ทำให้เราและบริษัทประกันอยู่ใกล้กันมากขึ้น โดยเทคโนโลยี
เช่นการใช้ chat box ในหน้าเว็บไซต์ ที่ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงคนขายประกันได้ง่าย มีอะไรก็สอบถามได้เลย
ไม่ต้องรอสายทางโทรศัพท์ และคุยยาวให้เสียเวลา
2.เพราะมีข้อมูลที่มากกว่า: บริษัทประกันออนไลน์ใช้เทคโนโลยีมาช่วยเก็บข้อมูลในท้องถนนเพื่อนำมาคำนวนณและบริหาร
ความเสี่ยง ซึ่งสามารถทำให้เรามั่นใจได้ว่าเบี้ยประกันที่เราจ่ายไปนั้นสามารถใช้ในการปกป้องเรา คุ้มครองเราเมื่อเจออุบัติต่างๆ
3.เพราะเขามีอุปกรณ์รูปแบบใหม่ๆ มาปกป้องเรา: เพราะถ้าเราเกิดอุบัติเหตุ ประกันก็ต้องมีค่าใช้จ่ายมากขึ้น บริษัทประกัน
จึงออกอุปกรณ์ต่างๆ มาทำให้การขับขี่ของเราปลอดภัยมากขึ้น ตัวอย่างเช่น อุปกรณ์ Telematics ที่คอยตรวจสอบพฤติกรรม
การขับรถของเรา จะแจ้งเตือนเราเมื่อขับขี่อันตรายเช่น เมื่อมีการเบรกกระทันหัน หรือว่าการเร่งความเร็วแบบผิดปกติ เมื่อเรารู้ตัว
เราก็สามารถแก้ไขและพัฒนาการขับรถเราได้ นอกจากนั้นถ้าเราขับรถดี เราก็จะได้ส่วนลดเพิ่มด้วย
อย่างที่เราบอกไปปี 2560 เป็นปีของนวัตกรรมล้ำๆ เพราะฉะนั้นเราจะปล่อยให้ตัวเองล้าหลังทำไมละครับ
ประกันรถยนต์ 2560 ปรับแต่งกรมธรรม์ได้
สมัยนี้ความต้องการของแต่ละผู้บริโภคของเราหลากหลาย เพราะไลฟ์สไตล์ของเราต่างกัน เราไม่จำเป็นต้องใช้ชีวิตเหมือนกัน แลtเราก็ไม่ต้องง้อผู้ให้บริการเหมือนสมัยก่อน เพราะผู้บริการก็เข้าใจเรา ทุกคนไม่จำเป็นต้องมีความต้องการเหมือนกัน ประกันรถยนต์ก็เช่นกัน
ประกันรถยนต์ 2560 เข้าใจว่าคนเรามีความต้องการที่หลากหลาย มีการใช้รถที่ต่างกัน พักอาศัยอยู่ในที่ๆ ต่างกัน ทำให้แต่ละคนก็ต้องการความคุ้มครองที่แตกต่างกัน และทำไมต้องจ่ายเบี้ยประกันเท่ากัน แผนประกันที่มีแค่ ชั้น 1 ชั้น 2+ ชั้น 3+ ชั้น 3 ไม่สามารถลด ไม่สามารถเพิ่ม จึงไม่สามารถตอบโจทย์ได้อีกแล้ว
ประกันรถยนต์ 2560 ออกแบบมาให้เราสามารถเลือกแผนประกันตามที่เราต้องการได้ แล้วนอกจากนั้น ยังสามารถเลือกค่าเสียหายส่วนแรกว่าเราจะจ่ายเท่าไหร่ หรือเลือกทุนประกันได้ เพื่อที่เราสามารถสะดวกในการเปรียบเทียบประกันแต่ละชั้นได้มากขึ้น
ประกันรถยนต์ 2560 แนะนำได้ว่าเราเหมาะกับประกันอะไร
เคยเป็นไหมครับ ที่บางที่เราหิวแต่เราไม่รู้จะกินอะไรดี บางทีเราอยากฟังเพลงแต่เราก็ไม่รู้จะฟังเพลงอะไรดี ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นกับทุกๆ เรื่องในชีวิตเรา เรารู้ว่าเราต้องการอะไร แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนดี เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าใจจุดๆ นี้ ในยุค 2560 เลยมีฟังก์ชั่นแนะนำตัวเลือกให้เรา เหมือนกับเวลาเราดูคลิปวีดีโอใน youtube ด้านขวามือก็จะมี Up Next เพื่อแนะนำว่าเราจะเลือกดูอะไรต่อดี อะไรเราน่าจะชอบ อะไรที่เหมาะกับเรา
ประกันรถยนต์สมัยใหม่ก็มีฟังก์ชั่นคล้ายกัน แต่กลับกัน เราเพียงแค่บอกชื่อเรา รุ่นรถเรา อายุเรา ลักษณะการใช้รถ ระบบก็จะช่วยเราคิดว่าเราเหมาะกับประกันชั้นไหน แล้วถ้าเราพอใจกับสิ่งที่ระบบเสนอมาก็ซื้อเลย ง่ายและสะดวกมากๆ เราไม่จำเป็นต้องเอาเวลาไปศึกษาเบื้องลึกว่าเราเหมาะกับอะไรแบบไหน ประกันรถยนต์รุ่นใหม่สามารถคิดให้เราได้เลย
ลองประกันรถยนต์ frank.co.th สิครับ
ประกันรถยนต์ 2560 มักมากับสิทธิพิเศษ
เคยรู้สึกไหมครับ ก่อนที่เราซื้อประกัน บริษัทประกันก็สนใจเรา ดูแลเราอย่างดี แต่พอเราซื้อประกันเสร็จเจ้าหน้าที่ขายประกันก็หายไปเลย เป็นธรรมดาของทุกที่ครับ เขาได้เงินเราไปแล้ว เขาเอาเวลาเขาไปหาเงินจากคนอื่นต่อดีกว่า อันนี้เราเข้าใจได้ครับ
เราไม่ควรคาดหวังบริการหลังการขายของเจ้าหน้าที่ประกันให้ดีเท่ากับบริการก่อนการขาย แต่เราจ่ายเงินให้บริษัทประกันดูแลคุ้มครองเราและรถของเราแล้ว สิ่งที่บริษัทประกัน 2560 ต้องมีคือสิทธิพิเศษต่างๆ เป็นการตอบแทน

ประกันรถยนต์ปี 2560 ต้องมีอะไรใหม่กว่าปีอื่นๆ

 
ถ้าคุณกำลังมองหาประกันรถยนต์สมัยใหม่และนำเทรนด์ ลองพิจารณา frank.co.th ดูสิครับ frank มีเทคโนโลยี Telematics ที่สามารถช่วยวิเคราะห์การขับขี่ของคุณและสามารถแปลงเป็นส่วนลดได้ และกรมธรรม์เราก็ถูกออกแบบมาให้คุณปรับเปลี่ยนแก้ไขได้อีก แล้วนอกจากนั้นเรายังมีของแถมและสิทธิพิเศษคอยดูแลผู้ซื้อด้วย
ตัวอย่างสิทธิพิเศษที่น่าสนใจสำหรับประกันรถยนต์ 2560
บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์
บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ autobacs
บริการล้างรถถึงบ้าน
บริการล้างรถถึงบ้าน Seekster
ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ประกันภัยรถยนต์ 2560 ควรมี ถ้าใครกำลังหาซื้อประกันรถยนต์อยู่นั้น เราหวังว่าข้อมูลที่เราเขียนด้านบนจะมีส่วนช่วยในการตัดสินของคุณเหมือนกัน เมื่อคุณสามารถเช็คลิส 3 สิ่งที่ประกันรถยนต์ควรมีแล้ว คุณก็ลองพิจารณาต่อว่า ถ้ารถคุณหมดประกันแล้ว จะต่อประกันที่ไหนดี แล้วจะต่อประกันรถยนต์ชั้นไหนดี หรือลองกดเช็คเบี้ยประกันจาก frank ดูก่อนครับ ลองปรับแต่งกรมธรรม์ ให้เข้าตามความต้องการของเรา หรือถ้ามีข้อสงสัยสามารถโทรถาม frank ได้ที่ 02 1065800 ได้เลยคร้าบ

frank.co.th

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.