Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

ต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ มีประโยชน์อย่างไร ทำไว้ แป๊ปเดียวเสร็จ !

รู้หรือไม่ว่าการต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์สมัยนี้ง่าย และมีประโยชน์กว่าที่คุณคิด เพราะสามารถทำผ่านออนไลน์ได้เสร็จภายในไม่กี่นาที จ่ายแค่หลักร้อย แต่คุ้มครองสูงสุดครึ่งล้าน !
คาดว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับการต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์เป็นอย่างดี แต่เชื่อหรือไม่ครับว่าในความเป็นจริงแล้วยังมีรถมอเตอร์ไซค์อีกหลายคันที่ยังไม่ต่อ พ.ร.บ.  เนื่องจากผู้ขับขี่อาจมองว่าแค่ขับรถมอเตอร์ไซค์เล็ก ๆ ขับขี่ใกล้ ๆ คงไม่จำเป็นต้องต่อ พ.ร.บ. หรือมองว่าการต่อ พ.ร.บ. นั้นยุ่งยาก อีกทั้งยังต้องควักเงินต่อทุกปีอีก จึงเกิดความรู้สึกละเลยที่จะต่อ พ.ร.บ. ขึ้นมา ซึ่ง Frank จะมาขอยืนยันให้เห็นว่าหากมีมอเตอร์ไซค์ก็ต้องมี พ.ร.บ. เพราะคุณจะได้รับประโยชน์จาก พ.ร.บ. มากกว่าที่คุณคิด   และจะมาบอกว่าการต่อ พ.ร.บ. นั้น สามารถทำออนไลน์ได้ ทำง่าย แค่ไม่กี่นาทีก็เสร็จ !!

วิธีต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ออนไลน์

ทุกวันนี้เราก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอลแล้ว การต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์จึงง่ายกว่าที่คุณคิด เพราะคุณไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงกรมการขนส่งทางบกแบบเมื่อก่อน แต่คุณสามารถต่อ พ.ร.บ. กับบริษัทผู้รับทำประกันวินาศภัยทั่วไปได้เลย หรือถ้าไม่อยากเสียเวลาไปหา คุณสามารถ ต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์กับ Frank ได้เช่นกัน
 
ต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์
 วิธีการก็ง่าย ๆ หลังจากที่คลิกเข้าไปตามแบนเนอร์ด้านบนแล้ว ให้ลองตรวจสอบเครื่องยนต์รถและราคาก่อน หากเครื่องแรง ซีซี เยอะ ก็ต้องจ่ายค่าทำ พ.ร.บ.ที่มากขึ้นนั่นเองครับ แต่โดยรวมทุกรุ่นแล้วอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้นเองครับ หลังจากนั้นก็กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน แล้วเลือกวิธีการชำระเงิน โดยสามารถชำระผ่านเครดิตการ์ด เดบิตการ์ด โอนผ่านบัญชีธนาคารออนไลน์ หรือ Rabbit LINE Pay ก็ได้ตามที่สะดวก เมื่อชำระเงินเรียบร้อยก็รับเอกสารผ่านอีเมลทันที ทำไปไม่กี่นาทีก็เสร็จแล้วครับ ง่ายกว่าที่คิดมาก

มองการต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ให้เป็นประโยชน์

 อุบัติเหตุรถชน
แม้ว่ากฎหมายจะบังคับว่าให้รถมอเตอร์ไซค์ทุกคันต่อ พ.ร.บ. แต่อยากให้คิดในอีกมุมมองนึงว่า การต่อ พ.ร.บ. นั้นไม่ใช่การบังคับ แต่ พ.ร.บ. จะมอบประโยชน์ต่อผู้ขับขี่เอง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ พ.ร.บ. จะช่วยคุณจ่ายค่ารักษาพยาบาล  รวมถึงมอบเงินชดเชยหากคุณเสียชีวิตหรือพิการ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเงินชดเชยสูงสุดกรณีเสียชีวิตนั้นมากถึงครึ่งล้าน ! เลยทีเดียว ให้ข้อมูลอย่างเดียวอาจไม่เห็นภาพ Frank ขอจำลองสถานะการณ์ให้เห็นกันไปเลยดีว่า มี พ.ร.บ. นั้นดีอย่างไร
หากคุณขับรถมอเตอร์ไซค์แล้วเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ เมื่อบาดเจ็บก็ต้องส่งโรงพยาบาลและมีค่ารักษาใช่ไหมครับ มันคงจะเซ็งคูณสองถ้าเจ็บแล้วยังต้องมาจ่ายเงินค่ารักษาเองอีก อีกทั้งค่ารักษาทุกวันนี้ก็แพงแบบโอเว่อร์มาก แต่... ถ้าคุณมี พ.ร.บ. จะสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ไม่ต้องควักเงินจ่ายเอง  ก็เรียกว่าสบายใจไปได้อีกระดับนึงเลยครับ
ถ้าคุณโชคร้ายมากกว่านั้นไม่ได้บาดเจ็บอย่างเดียวแต่เกิดพิการหนักหรือเสียชีวิต คราวนี้ภาระจะเริ่มเอียงมาที่คนใกล้ชิดรอบตัวคุณแล้วครับ เพราะคุณที่เป็นเสาหลักของครอบครัวจะไม่สามารถหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวได้เหมือนเดิม แต่... ถ้าคุณมี พ.ร.บ. ก็จะสามารถเรียกเงินชดเชยจากการเสียชีวิตหรือทุพพลภาพได้ ซึ่งหากพิสูจน์แล้วว่าคุณเป็นฝ่ายถูก พ.ร.บ. จ่ายได้มากสุดถึง 504,000 เลยนะครับ เรียกได้ว่าถ้าขาดคุณไปครอบครัวคุณก็ยังมีเงินส่วนนี้ไว้คอยช่วยเหลือได้ในระดับหนึ่ง มีไว้ย่อมดีกว่าขาด..จริงไหมครับ
ต้องอย่าลืมว่า พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ไม่ได้คุ้มแค่เฉพาะผู้ขับขี่เท่านั้น แต่ พ.ร.บ. ยังคุ้มครองบุคคลที่ 3 และบุคคลที่นั่งซ้อนเราด้วยนะครับ ซึ่งความคุ้มครองจะจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลและเงินชดเชยกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพแบบเดียวกับผู้ขับขี่เลย ลองจินตนาการว่าถ้าเราขับขี่ไปชนคนได้รับบาดเจ็บ 3 คน แล้วไม่มี พ.ร.บ. คุณต้องเสียค่ารักษาพยาบาล และเงินชดเชยให้ผู้ที่บาดเจ็บเหล่านั้นทั้งหมด ชนทีเดียวอาจจ่ายยาวเป็นหลักแสนหลักล้านเลยครับ
สำหรับใครที่อยากรู้ว่า พ.ร.บ. คุ้มครองอะไรบ้าง สามารถดูรายละเอียดการเรียกเคลม พ.ร.บ. ได้เลยครับ
เคลม พ.ร.บ.

ทำประกันมอเตอร์ไซค์ สร้างความอุ่นใจไปอีกขั้น

ต้องอย่าลืมว่า พ.ร.บ. จะช่วยคุ้มครองกรณีบาดเจ็บเท่านั้น ไม่ได้คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินเมื่ออุบัติเหตุ ถ้าอยากเพิ่มความอุ่นใจไปอีกขั้น ให้รถมีค่าซ่อมกรณีเกิดอุบัติเหตุ การทำประกันมอเตอร์ไซค์เพิ่มเติมก็จะช่วยคุณได้ อีกทั้งบางแผนประกันยังมีค่ารักษาพยาบาลให้คุณเพิ่มเติมอีกด้วย ส่วนค่าเบี้ยประกันมอเตอร์ไซค์ก็อยู่แค่หลักพันต้น ๆ ต่อปีเท่านั้น ลองเช็คหรือเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันกับ Frank ได้เลยนะครับ
ประกันรถมอเตอร์ไซค์
เท่านี้คนจะเห็นความสำคัญกับการต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ กันแล้วนะครับ แต่ถ้า พ.ร.บ. จักรยานยนต์ขาดต่ออายุ อย่ารอช้าครับให้รีบไปต่อทันที เพราะการต่อภาษีมอเตอร์ไซค์ต้องใช้ พ.ร.บ. ด้วย และถ้าไม่ต่อภาษีคุณก็จะโดนค่าปรับและอาจโดนจ่าจับไปตามระเบียบ พึงระวังไว้นะครับ พ.ร.บ. อย่าขาด จ่ายไม่กี่บาท ซื้อความอุ่นใจไว้ดีกว่า

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
InstagramLineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2020 All Rights Reserved.