Bolttech Insurance Broker
LinePhone

ทำไมควรมีประกันชดเชยรายได้ ?

โรคภัยไข้เจ็บ ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวของทุกคนมาก บางคนคิดว่าอายุยังน้อย ร่างกายแข็งแรง แต่วันนึงคุณอาจเจ็บป่วยได้โดยไม่รู้ตัว และจำเป็นต้องแอดมิทในโรงพยาบาลติดต่อกันหลายวัน ทำให้คุณไม่ได้ทำงานและสูญเสียรายได้ไป ด้วยเหตุนี้ประกันชดเชยรายได้จึงเป็นอีกตัวช่วยใหม่ ถึงแม้ว่าคุณต้องนอนแอดมิทในโรงพยาบาล อย่างน้อยๆ คุณก็มีเงินชดเชยรายได้ ไม่กระทบเงินเก็บของคุณ

1. เจ็บป่วยได้เงินชดเชย

ประกันชดเชยรายได้

การที่จำเป็นต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล แน่นอนว่าคุณจะต้องขาดงาน ทำให้สูญเสียรายได้ แต่ประกันชดเชยรายได้จะมีเงินชดเชยให้กับคุณ อย่างเช่น ได้เงินชดเชยวันละ 1,500 บาทหรือได้วันละ 2,000 บาท  โดยวงเงินความคุ้มครองขึ้นอยู่กับแผนประกันที่คุณเลือก

2. เกิดอุบัติเหตุก็ได้ค่ารักษา

ประกันชดเชยรายได้

ประกันชดเชยรายได้ บางแผนก็ได้ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุ โดยเป็นอุบัติเหตุทั่วไปที่เกิดขึ้นไม่ตั้งใจ และผู้เอาประกันภัยไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็ยังคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้กับคุณ เปรียบเหมือนมีประกันอุบัติเหตุพ่วงเข้ามา แต่ก็มีข้อยกเว้นเรื่องของอุบัติเหตุบางประเภทที่ประกันไม่คุ้มครองด้วย แนะนำให้ศึกษากรมธรรม์ของแต่ละบริษัทประกันนั้นๆ ก่อนทำการตัดสินใจ

3. ทำใหมีเงินเก็บมากขึ้น

ประกันชดเชยรายได้

ในช่วงวัยทำงาน เชื่อว่าเราทุกคนต่างเก็บเงินเพื่อหวังสร้างตัวในอนาคต แต่ถ้าวันนึงคุณเกิดไม่สบายขึ้นมาโดยเฉพาะคนอาชีพฟรีแลนซ์ หรือพนักงานอิสระที่ไม่มีประกันสังคม หรือประกันกลุ่มดูแล คุณอาจต้องควักเงินเก็บมาจ่ายค่ารักษาเอง ไหนจะค่ายา ค่าหมอ ค่าห้อง อีกทั้งยังขาดรายได้จากการทำงานอีก ดังนั้นประกันชดเชยรายได้ จึงเสมือนตัวช่วยลดความเสี่ยงในการสูญเสียรายได้จากการหยุดงาน ทำให้การเงินของคุณไม่สะดุด มีเงินเก็บในอนาคต

4. ไม่เป็นภาระคนในครอบครัว

ประกันชดเชยรายได้

ประกันชดเชยรายได้ คุ้มครองผลประโยชน์กรณีเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุด้วย หากวันนึงเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา จะไม่ตกเป็นภาระให้กับคนในครอบครัวหรือคนที่คุณรัก มีไว้เผื่อความอุ่นใจ เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต จริงไหมล่ะ?!

ประกันชดเชยรายได้

อย่างไรก็ตาม ประกันชดเชยรายได้กับ ประกันสุขภาพ ไม่เหมือนกันนะครับ ในส่วนประกันชดเชยรายได้จะเน้นคุ้มครองเงินชดเชยขณะนอนรักษาตัวในรพ. แต่ในขณะที่ประกันสุขภาพจะเน้นคุ้มครองค่ารักษา ค่ายา ค่าห้อง และค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ถือว่าให้ความคุ้มครองที่ต่างกันไป หากสนใซื้อประกันชดเชยรายได้ สามารถซื้อพ่วงกับประกันสุขภาพไดเช่นกัน เพื่อรับความคุ้มครองที่หลากหลาย ลดความเสี่ยงในอนาคต อุ่นใจมากขึ้นกว่าเดิม

CTA ประกันชดเชยรายได้

Sleeping Blogger

Content Writer ผู้ที่รักงานเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ชอบเล่าเรื่อง แชร์ความรู้ใหม่ๆ หรือไอเดียง่ายๆ ที่เป็นสไตล์ของตัวเอง อยากให้เพื่อนๆ สนุกไปด้วยกัน!

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.