Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

น้ำประปา สามารถเติมน้ำในหม้อน้ำ ได้หรือไม่!

สวัสดีครับ กลับมาพบกับ MR.CARRO กันอีกครั้งเป็นประจำทุกเดือน กับสาระน่ารู้ดีๆ เกี่ยวกับรถยนต์ที่นำมาฝากชาว Frank กันนะครับ
ซึ่งในเดือนนี้ MR.CARRO ขอนำเรื่องราวเกี่ยวกับระบบหล่อเย็นมาฝากกัน ซึ่งรถยนต์ทุกคันต่างก็ต้องมีระบบนี้ เพื่อใช้ในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์รถทำงานเป็นปกติ แต่ก็ยังมีหลายคนที่มีความเชื่อว่า น้ำก๊อก หรือน้ำประปา ก็สามารถนำมาเติมแทนน้ำยาหล่อเย็นในหม้อน้ำได้
น้ำประปา สามารถเติมน้ำในหม้อน้ำ ได้หรือไม่!
โดยปกติแล้ว น้ำยาหล่อเย็น หรือ Coolant จะมีอยู่หลายสีด้วยกัน เช่น สีเขียว สีชมพู หรือสีฟ้า เป็นต้น ที่ต้องมีสีแบบนี้ เพราะช่วยให้เวลาหม้อน้ำรั่ว สามารถสังเกตได้ง่ายขึ้น (จากสีน้ำที่ไหลออกมา) โดยน้ำยาหล่อเย็นจะมีส่วนผสมของ Ethylene Glycol ที่ช่วยลดตะกรันภายในระบบหล่อเย็น ลดการกัดกร่อนของเหล็ก และทำให้หม้อน้ำไม่มีสนิม ซึ่งมีผลต่อการอุดตัน หรือรั่วของหม้อน้ำได้ และยังช่วยเพิ่มจุดเดือดของน้ำสูงขึ้นเป็น 120-125 องศาเซลเซียส
สำหรับน้ำยาหล่อเย็นที่เติมลงไปในหม้อน้ำ อายุต้องไม่เกิน 3 ปี นะครับ และทางที่ดี ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำยาหล่อเย็นทุกๆ 2 ปี เพื่อให้ระบบระบายความร้อนของรถคุณ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
น้ำประปา สามารถเติมน้ำในหม้อน้ำ ได้หรือไม่!
แต่ถ้าหากคุณนำน้ำก๊อก น้ำประปา มาเติมลงในหม้อน้ำแทนน้ำยาหล่อเย็นบ่อยๆ แล้วล่ะก็ อาจจะทำให้หม้อน้ำรถคุณเกิดคราบตะกรัน รั่วซึ่ม หรือระบายความร้อนในระบบเครื่องยนต์ได้ไม่ดี ยิ่งถ้าเป็นรถของใครที่ติดตั้งระบบแก๊ส LPG ซึ่งมีความร้อนเครื่องยนต์ที่มากกว่าปกติ อาจทำให้เครื่องยนต์เกิดความเสียหายขึ้นมาได้จากการระบายความร้อนไม่ทัน ทางที่ดี หากรถคุณไม่เกิดน้ำหาย หรือหม้อน้ำรั่วระหว่างทางจนน้ำพร่องหายไป ถ้าไม่ใช่กรณีฉุกเฉิน ก็อย่าใช้น้ำประปาเติมแทนน้ำยาหล่อเย็นเลยนะครับ
 
และสำหรับใครก็ตาม ที่ตอนนี้กำลังอยากขายรถ ก็สามารถขายรถคันเดิมกับทาง CARRO ได้ง่ายๆ เพราะเรารับซื้อรถของคุณ ที่ CARRO Express เพียงแค่คลิก https://th.carro.co/sell-car/express หรือสามารถ Inbox มาขอรายละเอียดได้ที่ Facebook Carro Thailand ได้ครับ
ประกันรถยนต์

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
InstagramLineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2020 All Rights Reserved.