Bolttech Insurance Broker
LinePhone

ยางรถยนต์ผลิตประเทศไหนดีที่สุด

สวัสดีครับวันนี้ไทร์บิดกลับมาอีกครั้งกับบทความดีดี เพื่อนหลายๆคนคงแอบคิดว่ายางรถยนต์ที่ขายในบ้านเราผลิตประเทศไหนดีที่สุด เพราะมีทั้งผลิตในประเทศไทย เวียดนาม อินโดนีเซีย เกาหลี ญี่ปุ่น ประเทศจีน อินเดีย ฯลฯ ซึ่งปัจจัยหลักของเราก็คงขึ้นอยู่กับวัตถุดิบเนื้อยาง สารเคมี และ เทคโนโลยี ในการผลิตแต่ละแบรนด์ ซึ่งจากการที่ได้เยี่ยมชมหลายๆโรงงานจนทำให้พบว่า จริงๆแล้ว การคัดเกรดวัตถุดิบและสารเคมีก่อนเข้าโรงงานเพื่อนำมาผลิตยางนั้นสูตรของแต่ละโรงงานนั้นมีรายละเอียดและการวัดเกณฑ์ที่มีมาตรฐานค่อนข้างมาก โดยเฉพาะแบรนด์ชั้นนำที่มีโรงงานอยู่ในไทยปัจจุบัน เพราะฉะนั้น เชื่อได้เลยว่าแบรนด์ชั้นนำไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนก็ต้องมีมาตรฐานในการคัดสรรวัตถุดิบในแต่ละพื้นที่แต่ละประเทศที่ดีอยู่แล้วไม่มีว่าเอาของที่ตกคุณภาพมาผลิตสินค้ามาให้กับผู้บริโภคแน่นอน

ยางรถยนต์ผลิตประเทศไหนดีที่สุด

ส่วนต่อมาก็คือเรื่องของเทคโนโลยีการผลิต โดยปกติ การผลิตยางนั้นในสมัยก่อน กับสมัยปัจจุบันมีความต่างอยู่พอสมควรครับ ตั้งแต่เรื่องของการประกอบยาง โดยการประกอบยางนั้นจะมีทั้งแบบประกอบโดยคน และ ประกอบด้วยเครื่องจักรเต็มรูปแบบ ซึ่งการประกอบด้วยคนยังมีอยู่ในบ้านเราในโรงงานใหญ่ซึ่งยังมีอยู่ในบางไลน์การผลิต แต่ว่าก็พัฒนาเป็นเครื่องจักรแทบทั้งหมดแล้ว รวมหรือไม่ว่าแบรนด์ที่เพิ่งมาตั้งโรงงานใหม่ๆในบ้านเราไม่ว่าเป็นแบรนด์ที่มาจากจีนก็ตามก็แทบจะเป็นเครื่องจักรทั้งหมดแล้ว ซึ่งข้อดีของเครื่องจักรแน่นอนเรื่องมาตรฐานการทำแต่ละเส้นนั้นค่อนข้างนิ่งกว่าทำให้

ปัจจุบันเวลายางที่ผลิตออกมาในล็อตๆ นั้นมีคุณภาพของยางที่ดี ปัญหายางที่เสียหายจากการผลิตหลังๆเรายิ่งไม่ค่อยเจอกัน อาทิยางบวม ที่เกิดการแยกตัวหรือช่องว่างของระหว่างเนื้อยางแต่ ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยมาตรฐานการผลิตของโรงงาน และ การตรวจสอบ QC ที่มีมาตรฐานเพิ่มมากขึ้นทำให้ยางทุกเส้นที่ออกจากโรงงานไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนอยู่ประเทศใด ก็ไม่ตกเกรด ถ้าตกเกรดก็จะถูกโละหรือทำลายทั้งล็อตอยู่แล้ว บวกกับปัจจุบันที่ประเทศไทยของเรานั้นต้องผ่าน มอก. ไม่ว่าจะผลิตในประเทศ หรือ จะเป็นยางที่นำเข้า ซึ่ง ณ ปัจจุบันยังมีหลายแบรนด์ยังไม่สามารถวางขายได้ครบทุกไซส์ทุกลายดอกยางในบ้านเราเพราะมีมาตรฐาน มอก. ที่ค่อนข้างเข้มงวดเพราะฉะนั้นในปีปัจจุบันที่เพื่อนๆซื้อยางเพื่อนๆสามารถมั่นใจได้เลยว่า อย่างน้อยยางของเราที่ซื้อมามีมาตรฐานแน่นอน

ยางรถยนต์ผลิตประเทศไหนดีที่สุด

ส่วนต่อมายิ่งปัจจุบันประเทศเรายิ่งมีการพัฒนามากขึ้น กับสติกเกอร์ที่บ่งบอกว่ายางแต่ละรุ่นมีเกณฑ์มาตรฐานการประหยัดน้ำมัน ระยะเบรกบนถนนเปียก และเสียงอยู่ในเกณฑ์ไหน ซึ่งยางทุกรุ่นต้องมีมาตรฐานนี้ครับ และเป็นการทดลองจริงจากสนามทดสอบ ซึ่งทำให้ได้ค่าผลลัพธ์ที่โชว์บนสติกเกอร์นั้นเป็นค่าที่เชื่อถือได้ และสามารถบ่งชี้ได้ดีว่ายางที่เราเลือกแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นเป็นอย่างไร ขอย้ำว่า ทุกรุ่นทุกยี่ห้อต้องมีไม่ว่ายางที่ผลิตใหม่หรือว่านำเข้ามาขายในไทย (แต่ถ้าสต็อกเก่าของร้านค้าที่ขายในบ้านเราเก่าๆก็จะไม่มีสติกเกอร์ตัวนี้บอกนะครับ)

ยางรถยนต์ผลิตประเทศไหนดีที่สุด 	 

และสิ่งสุดท้ายที่สำคัญทุกแบรนด์ในปัจจุบันที่ขายในบ้านเรามีการรับประกันการผลิตที่ค่อนข้างนานมากครับ เรียกได้ว่าคุณใช้ยางหมดดอก หรือ ประมาณ 5 ปี ก็ยังอยู่ในการรับประกันการผลิตอยู่ทำให้ทุกครั้งที่เพื่อนซื้อยางและใช้ยางไปแล้วเกิดปัญหาอาการยางบวม หรือว่า ขับอยู่เฉยๆ แล้วยางก็แตกเสียหาย เพื่อนๆสามารถที่จะส่งเคลมตรวจสอบความเสียหายได้ผ่านตัวแทนที่เพื่อนๆซื้อได้ครับ ถ้ามีการเคลม เพื่อนๆ ก็จะได้รับเงินส่วนต่างที่ยังไม่ได้ใช้คืนครับ สบายใจหายห่วงได้ครับเพื่อนๆชาวไทร์บิดทุกท่าน เพื่อนๆสามารถเช็กการรับประกันผลิตของแต่ละแบรนด์ ได้ที่ Line OA : @tiresbid ได้ครับ ชื่นชอบอ่านบทความรู้เรื่องยางรถยนต์ฟรีบนเว็บไทร์บิดครับ หรือว่าสนใจอยากซื้อยางยี่ห้อไหนสามารถเช็กราคาได้ที่ www.tiresbid.com ได้ครับ มีทีมงานแอดมินช่วยตอบเพื่อนๆอยู่ครับผม ส่วนถ้าใครกำลังมองหาประกันรถยนต์ 2+ ออนไลน์ วันนี้ขอขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามอ่านบทความของ Tiresbid จนจบครับ ขอบคุณมากครับ

 ยางรถยนต์ผลิตประเทศไหนดีที่สุด

chutima sittirung

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.