Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

เช็กอิน! สถานที่ไหว้พระขอพรยอดฮิตในญี่ปุ่น

ถ้าเรามีโอกาสมาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที นอกจากการเยี่ยมชมธรรมชาติหรือแวะหาของกินอร่อยๆ ในย่านดังแล้ว ก็ยังมีสถานที่ไหว้พระญี่ปุ่นยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน รับรองว่าคุณจะได้อิ่มทั้งบุญ พร้อมสัมผัสบรรยากาศในวัดสไตล์ญี่ปุ่นแน่นอน ซึ่งบางวัดก็เคยเป็นอดีตเมืองเก่าในตำนานด้วย และเป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวไม่น้อย ว่าแล้วจะพิกัดไหว้พระในญี่ปุ่นไหนบ้าง ลองมาชมกันเลย

1. วัดอาซากุสะ หรือเซ็นโซจิ (SenSou-ji)

ไหว้พระญี่ปุ่น
เริ่มจากวัดอาซากุสะ หรือวัดเซ็นโซจิกันก่อนเลย ถือเป็นวัดในโตเกียวที่มีชื่อเสียงโด่งดัง หากเราเดินเข้ามาบริเวณประตูทางเข้าวัด ก็จะเห็นโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่  ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นมักเรียกที่นี่กันว่า “วัดโคมแดง” จากตำนานเคยเล่าว่ามีสองพี่น้องได้มาหาปลาแถวแม่น้ำสุมิดะ แล้วเหวี่ยงแหไปเจอกับรูปปั้นพระโพธิสัตว์ หลังจากนั้นไม่นานชาวบ้านก็สร้างวัดนี้ขึ้นมา พร้อมกับประดิษฐานรูปปั้นของพระโพธิสัตว์ พร้อมกับสถาปัตยกรรมเจดีย์ 5 ชั้น บอกเลยว่าอลังการสุดๆ หรือใครที่อยากเสี่ยงเซียมซีทำนายดวง ก็สามารถมาขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมได้ 
เวลาทำการ : เปิดทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา  06.00 – 17.00 น. (เข้าชมฟรี)
การเดินทาง : เพียงนั่งรถไฟใต้ดิน Ginza line มาลงที่สถานี Asakusa Station แล้วเดินต่ออีกหน่อย 5 นาทีก็ถึงวัดเซ็นโซจิ

2. วัดนันโซอิน (Nanzoin Temple)

ไหว้พระญี่ปุ่น
อีกหนึ่งวัดญี่ปุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือ “วัดนันโซอิน” ที่จังหวัดฟุกุโอะกะ (Fukuoka) เป็นวัดที่เหมาะกับการขอพรอย่างยิ่ง เพราะวัดแห่งนี้มีพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์อันดับ 1 ของโลกตั้งอยู่บริเวณหุบเขา  รายล้อมไปด้วยธรรมชาติต่างๆ ทั้งต้นไม้ ภูเขา และหินกระจายไปทั่วทางเดิน บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบมาก บริเวณภายในจะมีประติมากรรมเทพเจ้าแห่งโชคลาภ หากใครที่ต้องการขอพรเรื่องธุรกิจ หรือค้าขาย ก็สามารถเข้ามาที่วัดแห่งนี้กันได้  นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้าให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอีกด้วยนะ
เวลาทำการ : เปิดทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (เข้าชมฟรี)
การเดินทาง : แนะนำให้นั่งรถไฟสายซาซากูริ มาลงที่สถานี Nanzoin – mae Station แล้วเวลาเดินอีกประมาณ 3 – 5 นาที

3. วัดคิโยะมิซุ หรือวัดน้ำใส (Kiyomizudera Temple)

ไหว้พระญี่ปุ่น
เมื่อเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว ก็ต้องลองมาที่ “วัดคิโยะมิซุ” กันก่อน โดยเป็นวัดในเกียวโตที่ตั้งอยู่บนยอดเขาโอโตวะ ภายในจะมีสถาปัตยกรรมโบราณที่หาชมได้ยาก พร้อมจุดชมดอกซากุระ และใบไม้สีแดงตระการตา  อันนี้เราสามารถเดินขึ้นไปยังตัวอาคารเก่าแก่ เพื่อถ่ายรูปวิวสวยๆ ข้างบน ตรงบริเวณภายในวัดยังมีน้ำตกให้นักท่องเที่ยวดื่มอีกด้วย  แต่ไม่ต้องกังวลไปนะ เพราะทางเจ้าหน้าที่จัดเตรียมกระบวยรองน้ำสำหรับฆ่าเชื้อแล้ว เชื่อกันว่าหากใครดื่มน้ำจากสายธารแห่งนี้ จะช่วยให้มีสุขภาพเเข็งแรง และอายุยืนยาว 
เวลาทำการ : ให้บริการทุกวัน เวลา 6:00 - 18:00 (ค่าชมผู้ใหญ่ 300 เยน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมต้นและชั้นประถม 200 เยน)
การเดินทาง : ลงจากสถานี Kiyomizu-Gojo Station [ Keihan Railway Line] หลังจากนั้นเดินประมาณ 20 นาที

4. วัดโคโตะกุอิน (Kotokuin Temple)

ไหว้พระญี่ปุ่น
สำหรับคนที่กำลังหาพิกัดเที่ยวญี่ปุ่นไหว้พระขอลูกให้สมหวังดั่งใจ ต้องลองมากันที่ วัดโคโตะคุอิน” ณ. เมืองคามาคุระสักครั้ง ซึ่งบริเวณวัดแห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของ “พระใหญ่ไดบุตสึ”  ที่มีความสูงประมาณ 13.35 เมตร ตรงด้านในพระพุทธรูปจะมีช่องเล็กๆ ให้เข้าชมด้านหลัง เพียงจ่ายเพิ่มแค่ 20 เยนเท่านั้น  ก็สามารถมาขอพรกันได้ แต่แฟรงค์แนะนำให้ลองมาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะบรรยากาศรอบๆ จะมีดอกซากุระเบ่งบาน เหมาะกับการถ่ายรูปอย่างยิ่ง เขาเล่ากันว่า คนไทยส่วนใหญ่นิยมมาขอพรกันเยอะมาก
เวลาทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน แบ่งตามช่วงเดือน ได้แก่ เมษายน – กันยายน เปิดเวลา 08.00 – 17.30 น. ส่วนตุลาคม – มีนาคม เปิดเวลา 08.00 – 17.00 น. (เข้าชมวัดผู้ใหญ่คนละ 200 เยน ถ้าต้องการเข้าชมด้านหลังจ่ายเพิ่มเพียงแค่ 20 เยน)
การเดินทาง : เดินทางจากสถานี JR Tokyo นั่งรถไฟสาย JR Yokosuka Line มาลงที่สถานี JR Kamakura แล้วต่อรถไฟ Enoshima Electric Railway ลงสถานี Hase และเดินต่อไปอีกประมาณ 650 เมตร จนถึงปลายทาง

5. วัดโทไดจิ (Todaiji)

ไหว้พระญี่ปุ่น
จปทริปด้วยสถานที่ไหว้พระญี่ปุ่นกับ “วัดโทไดจิ” ที่ตั้งอยู่ในเมืองนารา อีกหนึ่งวัดเก่าแก่ในตำนานที่มีวิหารไม้ประดิษฐานของหลวงพ่อโต  และมีเสาต้นหนึ่งในอาคารหลักเพื่อให้คนมาลอดตรงช่องกลางเสา เชื่อว่าใครที่สามารถลอดผ่านช่องนี้ไปได้จะมีสุขภาพเเข็งแรง ความพิเศษของวัดนี้ก็ยังมีจุดชมวิวสวยๆ ให้เยี่ยมชม แต่อาจจะต้องเดินขึ้นบันไดไปหน่อยนะ ส่วนบริเวณรอบๆ เราก็จะพบสระน้ำขนาดใหญ่ และกวางนาราขามานอนอาบแดด  เหล่านักท่องเที่ยวจึงชอบมาถ่ายรูปกับเจ้ากวางสวยๆ เป็นจำนวนมาก และยังมีร้านขายของที่ระลึกให้ซื้อเป็นของฝากกลับบ้านด้วย
เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน แบ่งตามช่วงเดือน ได้แก่ เมษายน-ตุลามคม เปิดเวลา 07.30 - 17.30 น. และพฤศจิกายน-มีนาคม เปิดเวลา 08.00 - 17.00 น. (ค่าเข้าชมอาคารหลักผู้ใหญ่ 800 เยน และเด็ก 400 เยน)
การเดินทาง : ขึ้นจากสถานีรถไฟ JR นารา (JR Nara Station) แล้วนั่งรถซิตี้บัสไปลงที่ป้าย “ไดบัตสึเด็น คะสุงะไทฉะ มาเอะ (Daibutsuden Kasugataisha-mae)” ใช้เวลาเดิน 5 นาที จากป้ายรถบัส หรือลงจากสถานีรถไฟคินเท็ตสึ นารา (Kintetsu Railway Nara Station) แล้วเดินต่อประมาณ 20 นาที
หลังจากเช็กพิกัดไหว้พระในญี่ปุ่นบ้างแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ จะต้องอิ่มบุญอิ่มใจแน่นอน แต่ก่อนจะออกเดินทางมายังญี่ปุ่น เพื่อนๆ ก็อย่าลืมซื้อประกันเดินทางกับ Frank.co.th ให้คุ้มครองตลอดทริปนะ เวลาไม่สบายหรือบาดเจ็บขณะเดินทาง เราจะได้มีคนคอยช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลด้วย จะมากจะน้อยก็ขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่คุณเลือก รับรองว่าคุณจะได้สนุกกับการเที่ยวญี่ปุ่นมากขึ้น
ประกันการเดินทาง

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
InstagramLineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2020 All Rights Reserved.