Bolttech Insurance Broker
LinePhone

เลือกประกันการเดินทางให้เหมาะกับวีซ่าเชงเก้น

การท่องเที่ยวในยุโรป ถือเป็นความฝันของใครหลายคนเลยล่ะ โดยเฉพาะการเที่ยวประเทศต่างๆ ในกลุ่มเชงเก้น ทางฝั่งยุโรป ผู้เดินทางที่ไม่ได้ถือสัญชาติของประเทศสมาชิกเชงเก้น จำเป็นต้องมีวีซ่าเชงเก้นที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นใบอนุญาตเข้าเขตเชงเก้น เพื่อขอวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าเยี่ยมเยือน หรือ วีซ่าธุรกิจระยะสั้น จำเป็นต้องซื้อประกันเดินทางเพื่อขอวีซ่าเชงเก้น เพิ่มความอุ่นใจเผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น การล่าช้าของเที่ยวบิน หรือสาเหตุอื่นๆ ที่อาจทำให้การเดินทางสะดุด นอกจากนี้การซื้อประกันเดินทาง ยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ดูแลประสานงานหากเกิดเหตุไม่คาดฝันกับคุณด้วยนะ

ขอวีซ่าเชงเก้น ซื้อประกันการเดินทางยังไง?

สำหรับเพื่อนๆ ที่คิดจะเดินทางไปยุโรปแบบหลายประเทศ น่าจะเคยมองวีซ่าเชงเก้นไว้ ช่วยให้คุณเดินทางเข้าออกประเทศในกลุ่มเชงเก้นได้แย่างสบายใจ แค่ยื่นวีซ่าครั้งเดียว หนึ่งในข้อกำหนดของการขอวีซ่าเชงเก้นนั้นมันจะต้องมีการยื่นประกันการเดินทางเป็นเอกสารแนบไปด้วย ดังนั้นเราอยากจะพาทุกคนไปเลือกประกันการเดินทางที่เหมาะกับวีซ่าเชงเก้น เพราะนอกจากใช้ขอวีซ่าเชงเก้นแล้ว ประกันการเดินทางยังตามไปคุ้มครองเราตลอดทริปอีกด้วย

ประโยชน์ของประกันเดินทางที่มีต่อวีซ่าเชงเก้น

อธิบายง่ายๆ คือ คุ้มครองที่มูลค่าเพียงพอสำหรับการเดินทางในกลุ่มประเทศเชงเก้น วีซ่าเชงเก้นจะอนุญาตให้พำนักได้สูงสุดไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลาไม่เกิน 180 วัน และต้องขอวีซ่าเชงเก้นก่อนการเดินทางในระยะเวลา 3 เดือน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปหลายๆ ประเทศในกลุ่มเชงเก้น (Schengen) โดยอาจเดินทางมากกว่า 2 ประเทศ

การไปเที่ยวหลายโซน อาจเจอปัญหาต่างๆ ระหว่างการเดินทาง เช่น ไม่สบาย หรือประสบอุบัติเหตุ เป็นต้น หากคุณซื้อประกันการเดินทาง ที่ bolttech.co.th คุ้มครองในส่วนนี้ค่ารักษาพยาบาล การเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉิน กรณีประสบอุบัติเหตุ รวมถึงค่าขนส่งศพกลับประเทศกรณีเสียชีวิตด้วย ทางสถานทูตจะพิจารณาในส่วนนี้เป็นหลัก เพื่อเป็นหลักประกันว่า หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาระหว่างที่คุณเที่ยวต่างประเทศ ก็ยังมีประกันช่วยรองรับไว้ ดังนั้นประกันเดินทาง ถือมีประโยชน์มากๆ ในการยื่นขอวีซ่าเชงเก้น

ประกันเดินทางที่สามารถทำวีซ่าเชงเก้นได้ชัวร์ 

การขอวีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) จะกำหนดให้แนบประกันการเดินทางไปด้วย ซึ่งประกันการเดินทางที่ใช้ยื่นขอวีซ่าเชงเก้นได้ ต้องเป็นประกันการเดินทางที่มีมูลค่าความคุ้มครองในส่วนของค่ารักษาพยาบาล 30,000 หรียญ และค่าขนส่งศพกลับประเทศ 30,000 เหรียญขึ้นไป ถ้าเป็นกรมธรรม์ที่ขายในไทย ต้องเป็นประกันที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลและค่าขนส่งศพกลับประเทศอย่างละ 1,500,000 บาทขึ้นไป  เพื่อใช้สำหรับขอยื่นวีซ่าเชงเก้น

ความคุ้มครองวีซ่าเชงเก้น VS วีซ่าเชงเก้นแบบ Multiple 

วีซ่าเชงเก้นแบบ Multiple คือ วีซ่าที่ขอสำหรับการเดินทางที่ในทริปเดียวกัน มีการออกนอกประเทศกลุ่มเชงเก้นและกลับเข้ามาใหม่อีกรอบ เช่น ไปเที่ยวในกลุ่มประเทศเชงเก้นแล้วจะแวะอังกฤษ ซึ่งไม่ได้อยู่ในกลุ่มประเทศเชงเก้นด้วย ก่อนจะกลับเข้ามาในประเทศกลุ่มเชงเก้นอีกครั้ง ต้องขอวีซ่าประเภทนี้ไว้ด้วย ส่วนในเรื่องความคุ้มครอง ประกันการเดินทางมักจะไม่ได้ทำแพ็คเกจเฉพาะวีซ่าเชงเก้น ทุกแพ็คเกจให้ความคุ้มครองการเดินทางเข้าออกต่างประเทศทุกประเทศเท่าๆ กัน ยกเว้นประเทศที่ประกันการเดินทางไม่คุ้มครอง  ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นวีซ่าเชงเก้น หรือวีซ่าเชงเก้นแบบ Multiple ก็ให้ความคุ้มครองตามกรมธรรม์เหมือนกัน

ซื้อประกันการเดินทางแบบไหนคุ้มที่สุด?

ใครที่เป็นสายเที่ยวตัวยง หรือมีธุระจำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ในกลุ่มประเทศเชงเก้น เรานะนำเป็นประกันเดินทาง แผนรายปีจะดีกว่าครับ  ระยะเวลาคุ้มครองรายปี จะเดินทางไปกลับกี่ครั้งก็ได้ภาย 1 ปีที่ระบุในกรมธรรม์ เบี้ยประกันคุ้มค่ากว่า เหมาะสำหรับคนขี้ลืมซื้อไว้ เนื่องจากประกันเดินทางรายเที่ยว จะคุ้มครองการเดินทางไปและกลับเข้าประเทศในรอบเดียว แต่ถ้าคุณเป็นนักเดินทางตัวยง แผนรายปีน่าจะเหมาะสมที่สุด เข้ามาซื้อประกันเดินทางออนไลน์ได้ ที่ bolttech.co.th มีโปรโมชันพิเศษด้วยนะ

ความคุ้มครองที่หลายคนมองข้าม

ประกันการเดินทางไม่ได้มีไว้ขอวีซ่าเชงเก้นอย่างเดียว แต่ใช้เพื่อคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของเราขณะเดินทางด้วย การเดินทางที่ห่างบ้านไกลๆ นานๆ เปลี่ยนยานพาหนะบ่อยๆ ประกันการเดินทางสำคัญมาก ดังนั้นนอกจากมูลค่าของค่ารักษาพยาบาลและค่าขนส่งศพกลับประเทศที่เป็นเงื่อนไขในการยื่นขอวีซ่าเชงเก้นแล้ว สิ่งที่อยากแนะนำให้ดูคือ ความคุ้มค่าของความคุ้มครอง ตามนี้

  • ความคุ้มครองกระเป๋าเดินทาง 

ประกันการเดินทาง มีแผนคุ้มครองกระเป๋าเดินทางใน 3 เคสด้วยกัน คือ กรณีกระเป๋าเดินทางสูญหาย เสียหาย และ ล่าช้า ทั้ง 3 กรณีนี้ประกันการเดินทางจะชดเชยให้ไม่เหมือนกัน และความคุ้มครองกระเป๋าเดินทางกับทรัพย์สินในกระเป๋าไม่นับรวมกันนะครับ ความคุ้มครองทรัพย์สินจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งต้องคิดถึงให้มากๆ เหมือนกัน

  • ความคุ้มครองเที่ยวบิน

มีแผนทั้งกรณีเที่ยวบินล่าช้าและยกเลิก ผู้เอาประกันภัยควรศึกษาเงื่อนไขให้ดีๆ ว่าชดเชยให้หรือไม่ คุ้มค่าหรือเปล่า หากมีแผนคุ้มครองเที่ยวบินด้วย ยิ่งดีเลยครับ เพราะถ้าเที่ยวบินถูกยกเลิกหรือดีเลย์ มักกระทบกับแผนการเดินทางที่วางไว้แบบเป็นลูกโซ่ ถึงจะมีค่าชดเชยเหล่านี้เพียงเล็กน้อย แต่ก็ดีกว่าไม่ได้เลย

  • ความคุ้มครองเงินสดหาย หรือเสียหาย

เพราะทุกประเทศมีโจร ถ้าบังเอิญเจอขึ้นมาแล้วอยู่ในต่างประเทศ มักจะติดตามกลับมาได้ยากมาก แต่ถ้าคุณมีประกันเดินทาง ะมีแผนคุ้มครองกรณีการสูญหาย หรือเสียหายของเงินสดส่วนตัว  โดยประกันจะจ่ายให้ตามจริงไม่เกินที่ระบุในกรมธรรม์ (ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาเงื่อนไขและรายละเอียดความคุ้มครองในกรมธรรม์ด้วยนะครับ)

  • บริษัทที่น่าเชื่อถือ เคลมง่าย

อยากให้นำมาเป็นหลักในการพิจารณาซื้อประกันการเดินทาง โดยส่วนใหญ่ประกันการเดินทางเป็นประกันที่จ่ายก่อนแล้วเคลมทีหลัง ถ้าเคลมยากตัวคุณอาจจะเซ็งได้ ดังนั้นควรเลือกบริษัทที่มีเบอร์ฮอตไลน์ติดต่อได้ 24 ชั่วโมง เผื่อเกิดอะไรขึ้นเราจะได้รู้สึกมีเพื่อนคู่ใจ

อุ่นใจตลอดทริป! ซื้อประกันเดินทางออนไลน์ ที่ bolttech.co.th มีแผนให้เลือกมากมาย จากบริษัทประกันชั้นนำ คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ทั้งกรณีเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแผนรายเที่ยว รายปี เปรียบเทียบแผนเองได้ รู้ราคาทันที นำไปยื่นขอวีซ่าได้ พร้อมรับกรมธรรม์ออนไลน์ และรับสิทธิพิเศษมากมาย เพื่อความสบายใจขณะไปเที่ยวต่างประเทศ

Proudfah

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.