Bolttech Insurance Broker
LinePhone
!
Frank.co.th เปลี่ยนเป็น Bolttech broker นับจาก กันยายน 2020 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
คลิก

กรณีน้องหมาเป็นเหตุให้รถชน ประกันคุ้มครองไหม??

แน่นอนว่า ความน่ารักของสัตว์โลกทำให้เราหลงรักได้ไม่ยาก คนรักสัตว์ทั้งหลายมักจะชอบขับรถพาน้องหมาเที่ยว หรือพาน้องหมาแสนรักนั่งรถชมวิวไปกับรถยนต์ แต่ล่าสุดจากข่าวคราว sanook.com โพสต์พาดหัวข่าวว่า "เจ้าของกุมขมับ "น้องหมา" ปลดเกียร์ว่างทำรถกระบะไหลชนเก๋ง ดูหน้าแล้วโกรธไม่ลง"
เนื้อหาข่าวระบุว่า “รถกระบะแวะมาจอดซื้อข้าวสาร โดยมีสุนัขนั่งรถติดมาด้วย ขณะจอดรถลงไปซื้อข้าวสาร ดับเครื่องใส่เกียร์ไว้ แต่ไม่ได้ดึงเบรกมือ ปล่อยน้องหมาไว้ในรถ ในขณะเดียวกันรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ เลี้ยวเข้ามาสถานีขนส่งเขมราฐ เพื่อมาธุระ แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดรถกระบะได้ไหลลงมาชนรถเก๋งบริเวณรถด้านหน้าซ้าย สาเหตุน่าจะเกิดจากความซุกซนของน้องหมาไปปลดเกียร์รถให้ว่าง จึงทำให้รถได้ไหลลงมาชนรถเก๋งคันดังกล่าว”

“น้องหมาขับรถประกันคุ้มครองไหม ?”

ก่อนอื่น Frank ไม่ได้พูดคำหยาบคาย หรือด่าทอนะครับ อิอิ เพียงแค่หยิบยกข่าวมาเพื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจ “กรณีที่เราประมาท ไม่ระมัดระวัง ปล่อยให้น้องหมาอยู่ในรถเพียงลำพัง จนกระทั่งน้องหมาปลดเกียร์ว่าง ทำให้รถเกิดอุบัติเหตุไหลไปชนกับรถคันอื่น” เจอแบบนี้ต้องทำไงเนี้ยะ ?

แล้วประกันคุ้มครองเหตุสุนัขปลดเกียร์ว่างและทำให้เกิดรถชนไหม?

กรณีน้องหมาเป็นเหตุให้รถชน ประกันคุ้มครองไหม??
จากเคสดังกล่าว เพื่อเป็นเกร็ดความรู้ Frank ในฐานะเพนกวินผู้รู้เฟื้องประกันภัยอยากมาบอกเล่าชี้แจ้งว่ากรณีนี้ “ประกันรถยนต์ให้ความคุ้มครองหรือไม่หากเกิดอุบัติเหตุที่มีต้นเหตุจากสัตว์เลี้ยง ?”
คำตอบ คือ “หากคุณมีประกันรถคุณไม่ต้องกุมขมับ เพราะประกันรถยนต์ทุกชั้น (ยกเว้นประกันรถชั้น 3) จะดูแลคุ้มครองกรณีนี้ โดยจะซ่อมคู่กรณีให้ทันที แต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอุบัติเหตุ อาจจะมีการตรวจสอบข้อมูลเยอะหน่อย ๆ ล่ะ”

การเคลมตามขั้นตอนปกติเลยครับ

เราควรจะแจ้งเคลมสดทันที !! หลังเกิดเหตุ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงว่า “เราจอดรถดับเครื่องเอาไว้ แต่ลืมใส่เบรคมือ ขณะเดียวกันน้องหมาแสนซนของเราได้ทำการปลดเกียร์ว่าง ทำให้รถเราไหลไปชนคันอื่น” แนะนำ บอกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่ประกันตามตรงนะครับ  สำหรับกรณีที่เกิดนี้ Frank ไม่แนะนำให้เก็บรอยไปเคลมแห้งทีหลัง เนื่องจากจะตรวจสอบลำบาก และประกันมีโอกาสปฏิเสธการรับเคลมได้ 
q_start

สำหรับกรณีที่เกิดนี้ Frank
แนะนำเคลมสดในที่เกิดเหตุทันที

q_end
เอาเป็นว่า หากเรามีพาน้องหมาเดินทางนั่งรถไปด้วย ฅ.คนรักน้องหมา  หากจำเป็นต้องทิ้งน้องหมาไว้ลำพัง การจอดรถทุกครั้ง อย่าประมาท ต้องดึงเบรคมือ ดับรถ และตรวจเช็กให้ดี  “ปลอดภัยไว้ก่อน” เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุนี้จะดีที่สุดนะ เพราะโชคดีอาจจะไม่ได้เกิดกับคุณเหมือนเคสนี้ก็ได้ครับ ด้วยรักและห่วงใยจากเพนกวิน Frank 🙂
ลองประกันรถยนต์ frank.co.th สิครับ

บทความแนะนำ

Content by Butter Cutter

Butter Cutter

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.