Bolttech Insurance Broker
LinePhone

ขับรถทางไกล ควรพกอุปกรณ์อะไรติดรถ ?

ขับรถทางไกล เป็นประสบการณ์ที่น่าสนุก น่าตื่นเต้น แต่ก็มีความเสี่ยงอยู่บ้าง กรณีรถเกิดปัญหาระหว่างทางหากมีอุปกรณ์ติดรถไว้จะช่วยแก้ปัญหาได้ทันท่วงที เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น วันนี้ทาง bolttech.co.th จะมาแชร์ List อุปกรณ์ที่คุณควรพกติดไว้ในรถยนต์ อุ่นใจหายห่วง มาอ่านกันเลย!

1) น้ำมันสำรอง

น้ำมันรถยนต์ เป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนรถยนต์ กรณีน้ำมันรถหมดระหว่างทางจะทำให้เราไม่สามารถขับรถไปต่อได้  ดังนั้นควรพกน้ำมันสำรองติดรถไว้ ประมาณ 2 ลิตร  เผื่อไว้เป็นกรณีฉุกเฉิน

2) แบตเตอรี่สำรอง

แบตเตอรี่รถยนต์

แบตเตอรี่รถยนต์ มีหน้าที่เป็นแหล่งจ่ายไฟให้กับระบบต่างๆ ของรถยนต์ กรณีแบตเตอรี่รถหมด อาจทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ดังนั้นควรพกแบตเตอรี่สำรองติดรถไว้เผื่อกรณีฉุกเฉิน รวมถึงแบตเตอรี่สำรองที่มีให้เลือกหลายขนาด แต่คุณควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับรถของเรา โดยควรเลือกแบตเตอรี่สำรองที่มีแรงดันไฟและกระแสไฟเท่ากันกับแบตเตอรี่เดิมของรถ อย่าลืมตรวจสอบให้ดีน้า

3) ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยคุ้มครองตัวรถ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นรถชน รถสูญหาย หรือรถเสียหายจากภัยธรรมชาติ การมีประกันรถยนต์ถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดี ทั้งนี้คุณสามารถเลือกแผนได้หลายประเภทเช่น ประกันรถชั้น 1 ประกันรถชั้น 2+ เป็นต้น ควรเลือกประเภทที่เหมาะสมกับความต้องการ และงบประมาณของคุณ

4) ยางอะไหล่และอุปกรณ์ถอดเปลี่ยนยาง

ยางรถยนต์

ยางรถยนต์ เป็นชิ้นส่วนที่มีเสี่ยงเกิดปัญหาได้มากที่สุด คุณควรพกยางอะไหล่ติดรถไว้เผื่อกรณียางแตก ยางรั่วซึม นอกจากนี้ควรพกอุปกรณ์ถอดเปลี่ยนยางไปด้วย เพื่อสามารถเปลี่ยนยางเองได้ โดยอุปกรณ์ถอดเปลี่ยนยางจะประกอบด้วย แม่แรง ประแจขันนอตล้อ ประแจขันนอตดุมล้อ สวิงอาร์ม แผ่นรองกันลื่น และตะขอดึงยาง

5) ชุดเครื่องมือและอุปกรณ์ซ่อมบำรุง

ชุดเครื่องมือ อุปกรณ์ซ่อมบำรุง จะช่วยให้เราซ่อมแซมรถเบื้องต้นได้ เมื่อเกิดปัญหาระหว่างทาง เช่น เปลี่ยนยาง ไฟหน้าขาด หรือไฟเบรกเสีย ชุดเครื่องมือ และอุปกรณ์ซ่อมบำรุงเหล่านี้ ช่วยลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้

นอกจากอุปกรณ์ข้างต้นแล้ว คุณควรเตรียมความพร้อมอื่นๆ เช่น พักผ่อนให้เพียงพอก่อนเดินทาง เตรียมเสื้อผ้าและอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ ศึกษาเส้นทางที่จะเดินทางให้ดี และวางแผนการเดินทางอย่างรอบคอบ หากไม่อยากกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุยนท้องถนน อย่าลืมพกประกันรถยนต์ไปด้วยกับ bolttech.co.th แนะนำมีประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้คุ้มครอง อุ่นใจชัวร์ๆ คุ้มครองครอบคลุมได้มากที่สุด ทั้งรถสูญหายจากการโจรกรรม ความเสียหายของรถจากภัยน้ำท่วม และภัยไฟไหม้ เช็กราคาเบี้ยประกันที่นี่ เทียบแผนฟรี รู้ราคาทันที!

ประกันรถยนต์ชั้น 1

Sleeping Blogger

Content Writer ผู้ที่รักงานเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ชอบเล่าเรื่อง แชร์ความรู้ใหม่ๆ หรือไอเดียง่ายๆ ที่เป็นสไตล์ของตัวเอง อยากให้เพื่อนๆ สนุกไปด้วยกัน!

เชื่อมต่อ กับพวกเรา

รับข่าวสารล่าสุดและข้อเสนอโดยติดตามเราในช่องโปรดของคุณ
LineFacebook
Bolttech
บริษัท โบลท์เทค อินชัวร์นส์ โบรคเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
ใบอนุญาตินายหน้าประกันภัยหมายเลข
00017/2559
หมายเลขจดทะเบียนนิติบุคคล
0105559056161
รับรองความปลอดภัย และ อยู่ภายใต้ความควบคุม ของ
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
Security & Compliances
GeoTrustDBDOffice of Insurance Commission
bolttech © 2021 All Rights Reserved.